2 món ăn vặt siêu ngon cho chị em

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 8 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,909)

    Để nghĩ ra các món ăn vặt vào các nửa buổi sáng hay buổi chiều đôi khi cũng là băn khoăn của nhiều chị em. Nếu mua các đồ ăn vặt ở ngoài hàng đôi khi không đảm bảo vệ sinh mà không phải thứ quà bánh nào người ta làm cũng ngon và hấp dẫn.


    Vì thế, nhân dịp cuối tuần, nhiều thời gian, chị em hãy tự tay làm các món ăn vặt này nhé. Vừa tươi ngon lại đảm bảo vệ sinh.
    Cóc dầm
    Khỏi phải nói, cóc là món khoái khẩu của hầu hết các chị em phụ nữ. Chỉ cần nhấm nháp những miễng cóc giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt thơm mùi gừng là không thể cưỡng lại được.
    Sự hấp dẫn của miếng cóc dầm vàng ươm, thơm tươi ngon chẳng bao giờ trở nên lỗi thời cả. Hơn nữa, cách làm món cóc dấm cũng rất đơn giản, chỉ cần chị em chuẩn bị đầy đủ các gia vị để trộn là sẽ có ngay món cóc dầm ăn vặt đầy hấp dẫn rồi.
    [IMG]
    [IMG]
    Chỉ cần nhấm nháp những miễng cóc giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt thơm mùi gừng là không thể cưỡng lại được (Ảnh minh họa)
    Chị em chỉ cần chú ý, đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm nhé.
    Chị em có thể tham khảo tại đây để biết cách làm cóc dầm một cách chi tiết nhất.
    Ô mai khế
    Mỗi một món ô mai đều có hương vị đặc sắc rất riêng. Để có được một món ô mai ngon, phải trải qua quá trình chế biến hơi cầu kì một chút vì thế bạn có thể hình dung, ô mai là kết tinh của thứ hoa quả tươi ngon mà bạn vẫn thường hay thưởng thức.
    Ô mai khế cũng vậy, nó có vị ngọt của đường pha lẫn với vị chua nhè nhẹ của khế và vị cay ấm nồng của gừng. Lớp bên ngoài của miếng khế thì dẻo dai nhưng bên trong lại mềm mại. Rất thích hợp làm món ăn vặt cho các chị em phụ nữ vào những ngày lạnh như thế này.
    [IMG]
    [IMG]
    Ô mai khế rất thích hợp làm món ăn vặt cho các chị em phụ nữ vào những ngày lạnh như thế này (Ảnh minh họa)
    Chị em lưu ý, khế chua chọn loại khế bắt đầu ngả màu vàng, chuẩn bị chín, không chọn quả chín mềm. Đem khế rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi tách khế thành từng múi riêng, bỏ hạt. Ngâm khế vào chậu nước vôi trong sao cho nước ngập mặt khế trong vòng hơn 10 tiếng nhé.
    Tuy hơi tốn thời gian một chút nhưng chắc chắn sản phẩm mà chị em chế biến ra sẽ ngon miễn chê. Chị em có thể làm ô mai rồi đem tặng bạn bè, người thân, đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem.
    Xem tại đây để biết cách làm ô mai khế một cách ngon nhất nhé.
    (Tổng hợp)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - 2 món ăn vặt siêu ngon cho chị em

Chia sẻ trang này