2 món hầm ngon ngày gió mùa

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 11 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,199)

    Sáng nay lại có gió mùa về, trời rét khiến căn bếp lạnh tanh. Chị em đã nghĩ ra món gì thật ấm nóng để nấu cho cả nhà chưa?

    Với thời tiết này, thưởng thức các món hầm, kho là thích hợp nhất. Vừa nóng hổi, lại vừa nhiều dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cả nhà, để có thể chống chọi với những cơn gió lạnh đang cứ ngày một nhiều hơn ngoài cửa.
    Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
    Các món từ thịt gà bao giờ cũng thơm ngon và hấp dẫn. Riêng hôm nay, để cho phù hợp với thời tiết khắc nghiệt, chị em thử làm món đùi gà hầm nấm và bí đỏ xem sao nhé!
    Trong phần con gà, thì phần đùi gà là phần thơm và ngọt nhất. Độ giai, giòn của đùi gà cũng khiến nhiều người thích thú. Hầm phần đùi chắc chắn sẽ hứa hẹn một bát canh ngon.
    Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, vì thế thật thích hợp để chế biến trong mùa đông này.
    [IMG]
    [IMG]
    Món đùi gà hầm nấm và bí đỏ thơm ngon
    Nấm hương và nấm kim châm sẽ khiến cho món ăn thêm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể điểm thêm những “bông hoa” cà rốt vào canh hầm để món ăn có nhiều hương sắc, vô cùng hút mắt.
    Xem chi tiết chế biến đùi gà hầm nấm tại đây nhé!
    Chân giò hầm cải xanh
    Bình thường các chị em vẫn hay thường dùng các loại củ, quả để đem hầm hầm với chân giò, nhưng trong món này, có một điều đặc biệt chỗ dùng cải xanh để nấu với chân giò.
    Có thể nhiều chị em sẽ thắc mắc, không biết cải xanh hầm sẽ như thế nào vì rau rất nhanh mềm nhưng chính điều đó lại làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn.
    [IMG]
    Trời lạnh, được thức từng miếng chân giò và rau cải hầm mềm, ngọt phảng phất hương thơm của sả, vị cay cay tê tê của ớt thật ngon và thích thú (Ảnh minh họa)
    Khi mua rau cải, chị em nhớ chọn loại cải bẹ nhé, vì cải này này hầm mới ngon. Đặc biết là phần ngọn của rau, vừa to lại rất chắc.
    Nếu móng giò mua ở chợ vẫn chưa được làm kĩ, chị em có thể thui qua trên ngọn lửa cho sạch lông và móng nhé.
    Trời lạnh, được thức từng miếng chân giò và rau cải hầm mềm, ngọt phảng phất hương thơm của sả, vị cay cay tê tê của ớt thật ngon và thích thú.
    Xem tại đây để biết cách chế biến chân giò hầm cải xanh nhé!
    (Tổng hợp)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - 2 món hầm ngon ngày gió mùa

Chia sẻ trang này