2 món ngon từ các loại hoa

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 10 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,355)

    Chẳng cứ chỉ có rau mới có thể chế biến thành các món ăn ngon mà hoa cũng thế. Nhiều loại hoa có thể làm thành các món ăn đầy hấp dẫn mê hoặc vị giác của bạn như hoa bí, hoa mướp,…

    Đây là các loại hoa rất dân dã, giản dị. Trước đây, người ta ít để ý đến các loại hoa này. Nhưng vài năm gần đây, nó lại trở thành các món ăn rất ngon và hấp dẫn trong các mâm cơm gia đình. Mỗi loại rau có ưu điểm và sức hút rất riêng biệt.
    Hoa bí nhồi thịt chiên
    Không chỉ có các loại quả mới có thể đem nhồi thịt, hoa bí cũng có thể nhồi thịt rồi đem chiên giòn được đấy nhé.
    Món này cũng khá cầu kì khi chế biến. Nhân để nhồi vào trong hoa bí sẽ là thịt băm, mộc nhĩ nấm hương, hành hoa và một chút gia vị. Nhân được trộn đều từ các nguyên liệu này băm nhỏ, rồi xào sơ qua, sau đó nhồi vào từng bông hoa. Mục đích của việc xào nhân sơ qua là vì nếu để sống nhồi vào hoa, khi rán, nhân chưa kịp chín thì hoa đã cháy mất rồi. Vì thế chị em nhớ kỹ khâu này nhé.
    [IMG]
    Khi nhồi, các chị em lưu ý phải thật nhẹ tay nhé, nếu không cánh hoa sẽ bị rách. Thưởng thức từng miếng hoa bí nhồi thịt chiên chấm với tương ớt cay cay thật thơm ngon và thú vị.
    Xem cách chế biến chi tiết món hoa bí nhồi thịt chiên tại đây nhé.
    Tôm xào nụ mướp
    Nụ mướp cũng chế biến món ăn rất ngon và hấp dẫn. Nhiều người có thể ban đầu chưa quen vị hơi ngai ngái, nhặng đắng của hoa mướp, nụ mướp nhưng khi quen rồi chắc chắn sẽ nghiện thứ hoa dân dã này.
    [IMG]
    Nụ mướp có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau trong đó có tôm. Chị em lưu ý, trước khi xào với nụ mướp, tôm phải bóc vỏ, bỏ đầu.
    Mẹo để bóc vỏ tôm được dễ dàng hơn là sau khi mua tôm về, rửa sạch, các bạn cất tôm lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút mới lấy ra, việc bóc vỏ tôm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
    [IMG]
    Ngoài ra, hoa mướp rất nhanh chín nên chỉ cần đảo qua lại vài lần là các bạn có thể trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp thôi. Nếu đảo lâu nụ mướp sẽ bị vàng và nống, mất đi sự hấp dẫn.
    Xem cách chế biến món tôm xào nụ mướp tại đây.
    (Tổng hợp)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - 2 món ngon từ các loại hoa

Chia sẻ trang này