4 KIỂU CHIA TAY ĐIỂN HÌNH VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN GÁI

Thảo luận trong 'Tình yêu - Giới tính' bắt đầu bởi tuech, 4 Tháng 8 2012.

 1. (Lượt xem: 2,018)

  4 KIỂU CHIA TAY ĐIỂN HÌNH VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN GÁI
  4 kiểu chia tay phổ biến nhất trong tình yêu và lời khuyên dành cho bạn để bạn nhanh chóng lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống.

  Kiểu 1: Bạn chủ động chia tay với chàng

  Bạn đã mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, cuối cùng đã đi đến quyết định chia tay với chàng. Bạn đã chủ động nói lời chia tay với anh ấy trước và cảm thấy như mình vừa trải qua một cơn ác mộng, nhưng bạn lại thấy tiếc nuối nửa muốn chia tay nửa không.

  Tuy nhiên, điều quan trọng với bạn lúc này nhất là hãy ngồi lại và xác định xem bạn thực sự đang muốn điều gì? Nếu bạn không chắc chắn được rằng bạn đang thực sự muốn gì thì hãy nên thôi nghĩ đến chàng, để tập trung suy nghĩ vào vấn đề chính.

  Hãy nghĩ xem bạn muốn nối lại tình cảm với chàng vì bạn tiếc nuối điều gì đó ở anh ấy hay bạn vẫn còn tình cảm thực sự với anh ấy.

  Nếu bạn không thể vượt qua cảm giác trống vắng khi thiếu thốn tình cảm của anh ấy thì hãy chủ động liên lạc với chàng và hẹn gặp để nói chuyện. Trong cuộc trò chuyện ấy hãy giải thích tại sao bạn muốn chia tay với anh ấy và hãy cố gắng giải quyết cũng như thoả hiệp mọi rắc rối với anh ấy.

  Nếu cả hai cùng đồng tình tìm ra hướng giải quyết thì hai bạn hoàn toàn có thể nối lại tình cảm với nhau. Còn nếu cảm thấy tình hình không thể được cải thiện thì có lẽ bạn nên chôn chặt mọi kỉ niệm và quá khứ trong lòng.

  Kiểu 2: Anh ấy là người nói lời chia tay trước

  [IMG]
  Có thể bạn sẽ bị sốc vì điều này, thậm chí phải mất một khoảng thời gian khá dài để hàn gắn lại vết thương lòng là khác.

  Giải pháp tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là hãy xoá số điện thoại của anh ấy để bạn không còn “cơ hội’ liên lạc lại với người xưa nữa.

  Ngoài ra, những kỷ vật cũng như suy nghĩ và ký ức về chàng cũng nên được bạn lãng quên và loại bỏ ra khỏi suy nghĩ.

  Thay vì nghĩ đến anh ấy, sống trong đau khổ, hoài mong bạn hãy vững vàng vượt qua tất cả, bắt đầu một ngày mới tràn đầy nghị lực và sức sống mới.

  Hãy dành thời gian nhiều hơn cho người thân, cho bè bạn, cho những thú vui tiêu khiển của mình sẽ là cách để bạn bắt đầu lại cuộc sống của mình.

  Khi bạn cảm thấy đã lấy lại được thăng bằng thì có thể tìm cách liên lạc lại với chàng để tìm hiểu lý do vì sao tình yêu tan vỡ, nhưng đừng hy vọng rằng có thể thay đổi được kết quả của cuộc tình này. Hãy thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và chất nhập kết cục như một điều tất yếu.

  Kiểu 3: Cả hai đều chấp nhận chia tay

  [IMG]
  Không giống như hai kiểu chia tay trước, kiểu thứ 3 này là kiểu chia tay khi có sự đồng thuận và chấp nhận từ phía cả bạn và chàng, chứ hoàn toàn không phải cách chia tay đơn phương từ một phía nào đó.

  Kiểu chia tay này thường xảy ra khi cả hai đều nhận thích mình chưa thực sự tìm đúng ‘một nửa” của mình, có quá nhiều bất đồng trong quan điểm, cách sống và cách suy nghĩ, hoặc cũng có thể do bạn và chàng đều nhận ra rằng tình cảm giữa hai người đang ngày một phai nhạt dần.

  Tất nhiên, bất cứ cuộc chia ly nào cũng đều khiến cho người trong cuộc cảm thấy hụt hẫng, đau khổ nhưng không giống như hai kiểu chia tay trước đó, hai bạn sẽ nhanh chóng tìm lại được thăng bằng trong cuộc sống nhanh hơn hai kiểu chia tay trước đó.

  Mức độ đau khổ, hụt hẫng, tuỳ thuộc vào khoảng thời gian mà hai bạn đã yêu nhau. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình và hãy để cho thời gian hàn gắn vết thương lòng của bạn.

  Kiểu 4: Chia tay theo hướng tiêu cực

  Kiểu chia tay này thường gặp với những người phụ nữ bị bạo hành, bị lăng mạ, bị lợi dụng, bị thiếu tôn trọng trong tình yêu. Cách đối xử với nhau như vậy ngầm cảnh báo một kết cục không tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn và người ấy.

  Nếu bạn là “nạn nhân” của một mối tình như vậy thì cũng không nên đau buồn, tiếc nuối hay chôn mình trong những hoài niệm buồn thay vào đó bạn nên cảm thấy mình là người may mắn vì đã sáng suốt nhận ra điều đó sớm.

  Điều quan trọng với bạn nhất lúc này là hãy nên vững vàng và dũng cảm hơn bao giờ hết để “đoạn tuyệt” với mối tình đáng buồn này.
  st
 2. Facebook comment - 4 KIỂU CHIA TAY ĐIỂN HÌNH VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN GÁI

Chia sẻ trang này