5 cách để Pin một đối tượng lên Taskbar của Windows 8

Thảo luận trong 'Kiến thức tin học' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 28 Tháng 12 2012.

 1. (Lượt xem: 1,165)

  Ở Windows 7 bạn có thể dễ dàng Pin một đối tượng lên Taskbar. Tuy nhiên trên Windows 8 việc này có vẻ phức tạp hơn nhiều khi mà mỗi đối tượng lại có một cách Pin khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 cách thông dụng có thể giúp bạn Pin bất kỳ một đối tượng nào lên Taskbar của Windows 8.
  1. Pin một Shortcut lên Taskbar

  Thao tác pin một shortcut lên taskbar trên Windows 8 hoàn toàn không khác gì so với cách làm trên Windows 7. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấp phải chuột vào một shortcut bất kỳ bạn muốn pin lên taskbar và chọn tùy chọn Pin to Taskar là xong.
  [IMG]
  2. Pin Recycle Bin (Thùng Rác) lên Taskbar

  Windows 8 không cho phép bạn pin trực tiếp thùng rác lên taskbar, nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng cách thao tác theo các bước sau đây.
  B1: Nhấp chuột phải vào taskbar sau đó di chuyển đến mục Toolbar và chọn vào New Toolbar…
  [IMG]
  B2: Dán đoạn mã %appdata%\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch vào ô Folder ở cửa sổ hiện ra rồi bấm vào nút Select Folder.
  [IMG]
  B3: Bây giờ, bạn sẽ thấy một thanh công cụ mới có tên Quick Lauch hiển thị trên taskbar. Tiếp tục nhấp phải chuột vào taskbar và bỏ chọn ở mục Lock the taskbar.
  [IMG]
  B4: Mở rộng hết cỡ thanh công cụ Quick Lauch vừa mới tạo ở trên bằng cách đưa chuột vào biểu tượng các dấu chấm phía trước chữ Quick Lauch và kéo nó về phía bên trái.
  B5: Nhấp chuột phải vào thanh công cụ Quick Lauch vừa mở rộng và bỏ chọn ở hai mục Show text và Show title.
  [IMG]
  B6: Nhấp chuột phải vào thanh công cụ Quick Launch một lần nữa rồi di chuyển đến mục View kế đến chọn Large icons.
  [IMG]
  B7: Cuối cùng, bạn chỉ việc kéo biểu tượng của thùng rác từ màn hình desktop và thả vào thanh Quick Lauch.
  Vậy là xong, bây giờ bạn có thể khóa taskbar lại và truy cập vào thùng rác cũng như các chức năng của nó trực tiếp từ taskbar một cách dễ dàng.
  3. Pin một ứng dụng Modern UI lên Taskbar

  Hiện tại chưa có cách nào để pin một ứng dụng Modern UI lên taskbar của Windows 8 một cách trực tiếp. Nếu muốn thực hiện việc này bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của một ứng dụng miễn phí có tên Metro App Link. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo một shortcut trên màn hình desktop và từ đó bạn có thể dễ dàng pin shortcut đó lên taskbar theo như cách làm đã đề cập ở mục 1 ở trên.
  Để tải về MetroApp Link bạn truy cập vào địa chỉ tại đây và bấm vào nút Zum Download. Sau đó bạn chọn Download-Server CHIP Online ở trang web hiện ra rồi đợi trong giây lát để trình duyệt của bạn tự động bắt link tải. Nếu trình duyệt của bạn không tự động bắt link, bạn nhấn vào nút Zum download một lần nữa.
  Tải về xong, bạn giải nén ra một thư mục bất kỳ rồi kích đôi chuột vào file MetroAppLink 2.0.exe để khởi chạy ứng dụng. Khi lần đầu tiên mở ứng dụng sẽ có một thông báo hiện ra hỏi bạn có muốn cài thêm bộ thư viện biểu tượng (icon) hay không, bạn hãy bấm Yes để đồng ý cài đặt nếu không tất cả các ứng dụng của bạn sẽ có cùng một icon duy nhất trong rất xấu và rối.
  Cài xong thư viện icon thì giao diện của ứng dụng sẽ hiện ra như sau.
  [IMG]
  Bây giờ để tạo shortcut cho một ứng dụng Modern UI, bạn nhấn chuột vào nút Create shortcut phía sau nó. Ngay lập tức shortcut của ứng dụng Modern UI bạn chọn sẽ xuất hiện trên màn hình desktop và bạn có thể dễ dàng pin nó vào taskbar tương tự như cách làm ở mục 1 trong bài viết này.
  4. Pin một trang web từ Internet Explorer lên Taskbar

  Thao tác pin một trang web từ Internet Explorer cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần kéo thẻ của website đang mở trên Internet Explorer hoặc biểu tượng favicon của nó từ thanh địa chỉ rồi đặt lên taskbar của Windows 8 là được.
  5. Pin một thư mục lên Taskbar

  Chắc hẳn có nhiều người dùng Windows 8 không thích cách pin thư mục mặc định của hệ điều hành này khi mà tất cả các thư mục họ pin đều nằm trong menu chuột phải của biểu tượng Windows Explorer mặc định trên taskbar như hình sau.
  [IMG]
  Nếu muốn tách riêng thư mục bạn muốn pin lên taskbar, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.
  Đầu tiên bạn tạo một shortcut đến thư mục bạn muốn pin và đặt nó ở màn hình desktop. Kế đến, bạn nhấp phải chuột vào shortcut vừa tạo và chọn Properties. Sau đó, ở mục Target bạn đặt đường dẫn đến thư mục bạn muốn pin vào cặp dấu nháy đôi (chẳng hạn "C:\Users\Genk\Desktop\08122012"). Xong bạn thêm chữ explorer cùng một dấu cách phía trước đường dẫn vừa đặt vào dấu nháy đôi ở trên như hình sau và nhấn nút OK.
  [IMG]
  Sau cùng bạn kéo và thả shortcut vừa tạo từ màn hình desktop và đặt nó lên taskbar của Windows 8.
  Nguồn: QuanTriMang.com
 2. Facebook comment - 5 cách để Pin một đối tượng lên Taskbar của Windows 8

Chia sẻ trang này