7 món cá bình dân - ngon miệng - dễ chế biến

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi tuech, 19 Tháng 8 2012.

  1. (Lượt xem: 1,946)

    7 món cá bình dân - ngon miệng - dễ chế biến


    Đây là những món cá ngon miệng, có giá cả bình dân, chế biến nhanh gọn, đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, hấp dẫn trong các bữa ăn mùa hè tới.

    1. Cá thu nướng rim thịt ba chỉ

    Nguyên liệu:

    Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

    Thịt ba chỉ: 150-200g

    Hành khô
    Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.


    [IMG]

    Cách làm:

    Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

    Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

    Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

    Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

    Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

    Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

    Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

    Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.

    Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
  2. Facebook comment - 7 món cá bình dân - ngon miệng - dễ chế biến

Chia sẻ trang này