8 Món Ăn Kinh Dị Nhất Thế Giới

Thảo luận trong 'Thế giới đó đây' bắt đầu bởi tuech, 20 Tháng 8 2012.

 1. (Lượt xem: 1,446)

  8 Món Ăn Kinh Dị Nhất Thế Giới


  Thịt chuột, tiết canh lòng lợn, mì dế rán của Việt Nam trở thành 3 trong số các món ăn được cho là kinh dị nhất trên thế giới.
  1. Lòng lợn tiết canh
  Xuất xứ: Việt Nam.
  [IMG]

  Vừa qua, tờ Australia News đã đánh giá món lòng lợn tiết canh, dế rán của Việt Nam là hai trong số những món ăn kỳ lạ nhất thế giới. Trong khi đó, rất nhiều người Việt Nam đã từng bị bệnh, thậm chí thiệt mạng vì món ăn kinh dị này. Tuy nhiên, đây lại được coi là món ăn "truyền thống", rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với dân nhậu.
  2. Nhện đen rán
  Xuất xứ: Campuchia.
  [IMG]

  Món nhện đen rán ở Campuchia. Trong các chợ ở thủ đô Phnom Penh và ở thị trấn Skuon, người dân rán những con nhện đen này bán cho khách địa phương hoặc khách du lịch.
  3. Chuột bao tử
  Xuất xứ: Hàn Quốc.
  [IMG]

  Chuột bao tử (thường chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc mà theo quan niệm của họ thì đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.
  Ban đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.
  4. Đầu cừu luộc
  Xuất xứ: Iraq.
  [IMG]

  Trong số tất cả các món ăn trên đời, có lẽ món ăn này của người Iraq là “kinh dị” nhất. Thông thường, họ thưởng thức món ăn này với cách bày biện như hình trên - một cái đầu cừu được luộc chín nằm giữa một số loại rau củ sắc màu.
  Cho dù bạn là người dũng cảm muốn thử món ăn độc đáo này thì đôi lúc trong quá trình nhâm nhi “nghệ thuật ẩm thực”, chắc hẳn bạn cũng phải giật mình hoảng sợ khi nhìn vào “đôi mắt ấy”.
  5. Giòi pho mát
  Xuất xứ: Sardinia.
  [IMG]

  Món ăn có tên gọi Casu marzu có nguồn gốc từ Sardinia này được khuyến cáo về vấn đề vệ sinh. Người ta để ruồi đẻ trứng lên pho mát và sau đó nở thành những con giòi. Họ cho rằng như vậy sẽ thêm men cho miếng pho mát. Món ăn này bị cấm ở các nước châu Âu.
  6. Thịt chuột
  Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
  [IMG]

  Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
  7. Thịt cá thối
  Xuất xứ: NaUy.
  [IMG]

  Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người NaUy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở NaUy.
  8. Mì dế rán
  Xuất xứ: Việt Nam.
  [IMG]

  Mì dế rán hiện là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều dân nhậu Việt Nam.
  Theo VTC
 2. Facebook comment - 8 Món Ăn Kinh Dị Nhất Thế Giới

Chia sẻ trang này