Ấm lòng thưởng thức lẩu dê

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 2 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,314)

    Thịt dê được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như cà ri dê, dê nướng ngũ vị hương, dê xào lăn, dê xào sa tế, nầm dê nướng, dê nướng mọi, dê hấp cách thủy, gan dê hầm, tiết canh dê, dê con quay... và cả lẩu dê nữa.
    Thời tiết đang ngày một lạnh hơn vì thế làm món lẩu dê để cùng cả nhà ngồi và bạn bè ngồi sum họp với nhau nhân dịp cuối tuần là thích hợp nhất.
    Khi mua thị dê, chị em nhớ chọn thịt dê tơ vì dê tơ rất ngon ngọt, thịt nhiều nạc, ít mỡ, ít cholesterol. Dê dưới một tuổi cho thịt ngon nhất.
    [IMG]
    Thời tiết đang ngày một lạnh hơn vì thế làm món lẩu dê để cùng cả nhà ngồi và bạn bè ngồi sum họp với nhau nhân dịp cuối tuần là thích hợp nhất (Ảnh từ Internet)
    Tuy nhiên, thịt dê lại hơi có mùi gây nên nên khi chế biến các chị em lưu ý khử sạch mùi gây của thịt dê nhé.
    Theo kinh nghiệm chia sẽ của nhiều người, chị em có thể lấy một ít giấm, hoặc vắt hai trái chanh vào bát thịt dê, chế vào một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.
    Cách khác là dùng quế để khử bớt mùi dê, hoặc lúc nấu thịt cho sôi thì vớt bỏ bớt mỡ. Một vài nơi lại khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn rồi xả lại bằng nước lạnh. Cũng có người dùng bia để khử mùi. Một cách khác là có thể trụng sơ thịt trong nồi nước sôi có thêm vài nhánh sả hoặc một hai khúc mía. Nói chung tùy vào điều kiện mà chị em lựa chọn lấy một cách để khử mùi gây ở thịt dê để món ăn thêm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.
    Làm món lẩu dê không khó, vì thế hãy làm đãi cả nhà ngay hôm nay nào!
    Nguyên liệu:
    - Thịt dê: 600 g
    - Hành khô: 20g
    - Tỏi khô: 20g
    - Nghệ: 20g
    - Bún: 1kg
    - Cà chua: 250g
    - Củ sả: 20g
    - Gừng: 20g
    - Hành hoa: 20g
    - Hạt mùi (nếu có): 10g
    - Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.
    Cách làm
    - Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ. Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.
    - Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.
    - Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào (cà chua cắt hình miếng cau), đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.
    - Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bày vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa
    - Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.
    - Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.
    (Tổng hợp)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Ấm lòng thưởng thức lẩu dê

Chia sẻ trang này