Bạc Liêu: Long trọng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh – Điện ảnh Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức Bạc Liêu' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 11 Tháng 3 2013.

 1. (Lượt xem: 1,022)

  Chiều ngày 09/3, tại trung tâm Hội nghị tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh - Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2013).

  Đến dự có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh trong khu vực cùng hơn 100 nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

  [IMG]
  Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nhiếp ảnh - điện ảnh tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: baclieu.gov.vn

  Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm của ngành Nhiếp ảnh - Điện ảnh Việt Nam. Qua chặng đường 60 năm, đội ngũ nhiếp ảnh Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đến nay có hơn 900 hội viên, trong đó gần 250 nghệ sĩ được tặng những tước hiệu cao quý như: NSNA có cống hiến xuất sắc, NSNA xuất sắc bậc cao, NSNA danh dự. Hội NSNA Việt Nam cũng đã vinh dự được trao tặng nhiều Huân chương cao quý; riêng về cá nhân có 5 NSNA được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 21 Nhà Nhiếp ảnh được tặng giải thưởng Nhà nước, trong đó Bạc Liêu có 2 cá nhân.
  Kể từ ngày tỉnh Bạc Liêu được tái lập, Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu đã đồng hành với Nhiếp ảnh cả nước và đã có sự phát triển vượt bậc. Số lượng hội viên tăng từ 15 hội viên lên trên 50 hội viên, trong đó có 16 hội viên Hội NSNA Việt Nam. Thông qua các cuộc thi, triển lãm, liên hoan nghệ thuật cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, nhiếp ảnh Bạc Liêu đã liên tiếp gặt hái được những thành tựu đáng kể. Nhiếp ảnh Bạc Liêu luôn nằm trong tốp 3 khu vực ĐBSCL.
  Đối với Điện ảnh Bạc Liêu, đa số lực lượng tham gia lĩnh vực này đang công tác tại Đài PT- TH tỉnh và Công ty Điện ảnh – băng từ. Số lượng hội viên khoảng 20 người. Thế mạnh của điện ảnh Bạc Liêu là phim tài liệu, phóng sự. Điện ảnh Bạc Liêu cũng đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc Liên hoan truyền hình khu vực Nam Sông Hậu và toàn quốc.
  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lĩnh vực Nhiếp ảnh - Điện ảnh Bạc Liêu đạt được trong thời gian qua. Lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh đã có những đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong rằng: trong thời gian tới sẽ có sự liên kết vùng miền trong hoạt động sáng tác ảnh nghệ thuật, vì đó sẽ là điều kiện tốt để quảng bá những thành tựu mà các tỉnh, thành phố trong khu vực đạt được. Đồng thời đề nghị: các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh sẽ nổ lực nhiều hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực điện ảnh tỉnh nhà để xứng đáng với sự tin tưởng và quan tâm của tỉnh.

  [IMG]
  NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển Nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: baclieu.gov.vn

  Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 20 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nhiếp ảnh - điện ảnh tỉnh Bạc Liêu; tặng Bằng tuyên dương cho NSNA Võ Anh Khánh và gia đình NSNA Đặng Quang Sanh – gia đình có 6 thành viên là NSNA. Hội NSNA Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nhiếp ảnh năm 2012.
  * Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh chủ đề “Hồn quê”. Cuộc thi có hơn 830 bức ảnh dự thi của 103 tác giả là những NSNA đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL.
  Cụ thể, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho các tác giả Nguyễn Hoàng Kha (Vĩnh Long) với tác phẩm “Ngày hội cấy lúa”; tác giả Nhật Nam (Bạc Liêu) với tác phẩm “Vang mãi điệu Hoài Lang” và tác giả Huỳnh Lâm (Cà Mau) với tác phẩm “Mẹ quê”.

  [IMG]
  Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao Bằng chứng nhận và hoa cho tác giả đạt Giải nhất tại cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật chủ đề "Hồn quê". Ảnh: baclieu.gov.vn

  Giải nhì của cuộc thi thuộc về tác giả Nguyễn Thành Hưng (Đồng Tháp) với tác phẩm “Thu hoạch lác”; tác giả Hồng Tươi (Long An) với tác phẩm “Nhớ bà” và tác giả Trần Cương (Đồng Tháp) với tác phẩm “Truyền nghề”.
  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải ba và giải khuyến khích cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi.
  Sau buổi Lễ, Ban tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh – Điện ảnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh. Số lượng ảnh được triển lãm lần này trên 300 ảnh; trong đó trên 100 ảnh thời sự - nghệ thuật từ cuộc thi “Hồn quê”, 100 ảnh nghệ thuật của các NSNA Thành phố Hồ Chí Minh và 100 ảnh của các NSNA trong cả nước.
  NL - VT
  Nguồn: BacLieu.gov.vn
 2. Facebook comment - Bạc Liêu: Long trọng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh – Điện ảnh Việt Nam

Chia sẻ trang này