Bạc Liêu tổ chức chương trình Giai điệu phương nam lần thứ 14

Thảo luận trong 'Tin tức Bạc Liêu' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 26 Tháng 2 2013.

 1. (Lượt xem: 1,261)

  Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ; một đêm nhạc tôn vinh đất và người Bạc Liêu, chiều sâu văn hóa Bạc Liêu qua một khúc hát lắng sâu nghĩa tình “Dạ cổ hoài lang”, chương trình “Giai điệu phương Nam” (GĐPN) lần thứ 14 tổ chức tại Bạc Liêu với chủ đề “Vang mãi điệu hoài lang” đã thành công mỹ mãn!

  [IMG]
  Hơn 1 tiếng đồng hồ trước giờ khai mạc, đông đảo khán giả đã chen nhau “giành” chỗ ngồi tại khu vực Quảng trường Hùng Vương (TP. Bạc Liêu). Chương trình “GĐPN” từ lâu đã không còn xa lạ với khán giả cả nước nói chung, khán giả Bạc Liêu nói riêng, nên lần đầu tiên diễn ra trên “sân nhà” đã thu hút một lượng người xem “kỷ lục” so với các chương trình văn nghệ diễn ra ở tỉnh từ trước đến nay!

  [IMG]
  [IMG]
  Trong không khí cả nước chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhóm múa Lửa Việt đã mở màn chương trình bằng tiết mục ca múa “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” (ảnh 1).Để tạo dấu ấn đặc sắc về đất và người Bạc Liêu thông qua một chương trình truyền hình trực tiếp nối kết 14 đài PT-TH khu vực, GĐPN lần thứ 14 đã đầu tư nhiều tiết mục văn nghệ công phu dành riêng cho Bạc Liêu, đó là “Đường ra biển lớn” do ca sĩ Vân Khánh biểu diễn, “Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang” do ca sĩ Đình Văn thể hiện, Chuông vàng Vọng cổ 2007 - Ngọc Đợi ngọt ngào và sâu lắng với bản “Dạ cổ hoài lang” (ảnh 2). Điểm nhấn, đồng thời cũng là chủ đề của chương trình chính là bài vọng cổ “Vang mãi điệu hoài lang” (tác giả Hoàng Song Việt). Ba thế hệ nối tiếp qua một khúc ca cũng chính là bức thông điệp gửi đến mọi người: “Dạ cổ hoài lang” sẽ mãi ngân vang và tiếp tục chặng đường phát triển để xứng tầm là một khúc ca đầy tự hào của Bạc Liêu, của cả đất nước Việt Nam! Nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy, Chuông vàng vọng cổ 2012 - Huyền Trang, bé Quỳnh Như đã đại diện một cách đầy đủ về niềm tự hào và sự tiếp bước của các thế hệ sau bằng vốn quý của văn hóa truyền thống dân tộc qua một khúc ca (ảnh 3).


  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  Quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, các vị lãnh đạo tỉnh đã đến dự và trao biểu trưng lưu niệm, tặng hoa cho các đài PT-TH tham gia tổ chức và hòa sóng chương trình (ảnh 4). Nhân dịp này, nhiều tổ chức, các vị mạnh thường quân đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng vào quỹ Nhịp cầu nhân ái của Đài PT-TH Bạc Liêu… Với mong muốn cùng Bạc Liêu bảo tồn và phát huy giá trị bản “Dạ cổ hoài lang”, đơn vị tổ chức chương trình - Công ty Sen Vàng cũng đã trao bản “Dạ cổ hoài lang” bằng chất liệu đồng cho khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu (ảnh 5). Đại diện Công ty Sen Vàng cũng đã tặng hoa cho nhạc sĩ Lê Nghiệp (tác giả ca khúc “GĐPN”) và Đài PT-TH Đồng Nai (đơn vị sáng tác logo chương trình “GĐPN”) (ảnh 6).

  Ngoài ra, chương trình cũng đã làm “nóng” sân khấu với nhiều tiết mục đặc sắc như: Nhóm người đẹp cuộc thi hoa khôi ĐBSCL trình diễn thời trang áo dài và phụ họa bài hát; những bài hát về giai điệu mùa xuân do Đoan Trang thể hiện, đặc biệt là những tiết mục “cháy” hết mình trên sân khấu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào phần cuối chương trình đã làm cả khán đài bên dưới như vỡ òa (ảnh 7).
  Thúy Khánh
  Nguồn: Báo Bạc Liêu
  Trangtran and Administrator like this.
 2. Facebook comment - Bạc Liêu tổ chức chương trình Giai điệu phương nam lần thứ 14

Chia sẻ trang này