Bài dự thi: Ấm áp chè ngô non

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 11 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 952)

    Nguyên liệu:
    - Bắp ngô ngọt (hoặc bắp ngô nếp): 3 bắp
    - Đường cát: 1 bát con (tùy khẩu vị ban có thể làm ít hoặc nhiều đường hơn tùy thích)
    - Sắn dây: 3 thìa
    - Nước cốt dừa
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Ngô ngọt rửa sạch, bỏ bớt phần lá già, để nguyên lớp vỏ trong và râu ngô.
    [IMG]
    Bước 2: Cho ngô vào nồi bắp đầu luộc chín.
    [IMG]
    Bước 3: Khi ngô chín, vớt ngô ra đợi khô, lọc lấy nước trong.
    [IMG]
    Bước 4: Ngô nguội dùng dao tách lấy phần hạt.
    [IMG]
    Bước 5: Lấy nước ngô ở bước trên cho lên bếp đun sôi.
    Bước 6: Cho hạt ngô vào ninh nhừ.
    [IMG]
    Bước 7: Nêm đường để ngô ngấm ngọt.
    [IMG]
    Bước 8: Hòa một cốc bột sắn rồi từ từ đổ vào nồi, ninh cho đến khi ngô nhừ, nước ngô có độ sền sệt.
    Bước 9: Rưới nước cốt dừa lên khuấy đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
    [IMG]
    Chè ngô non không cần lá dứa hay vani sẽ vẫn cứ ngọt mát bởi vị ngon ngọt của ngô Mỹ và man mát của nước cốt dừa với sắn dây. Mùa đông ăn nóng cũng ngon mà mùa hè thêm vài viên đá thì cũng rất mát nha.
    [IMG]
    Chúc cả nhà ngon miệng!
    Bài dự thi của Phạm Thị Hương Quý (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Xem thêm chủ đề: che ngo non, ngo, hat ngo, che ngo, cac mon che ngon, cuoc thi tro tai vao bep, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bài dự thi: Ấm áp chè ngô non

Chia sẻ trang này