Bài dự thi: Cá bống kho riềng

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 12 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,310)

    Nguyên liệu:
    - Cá bống: 300 g
    - Lá chè tươi: 20 lá
    - Riềng: 1 củ
    - Ớt tươi: 1 quả
    - Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường trắng, súp, mì chính.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Lá chè và riềng rửa sạch, riềng cạo lớp vỏ ngoài. Xếp lá chè xuống đáy nồi rồi cắt mỏng riềng xếp lên trên.
    [IMG]
    Bước 2: Cá bống làm sạch rồi xếp từ từ vào nồi.(Cá bống muốn làm nhanh bạn chỉ cần rút bỏ ruột rồi dùng một chút muối cho vào cá xóc vài lần, vẩy cá sẽ bong ra, cá cũng mau sạch).
    [IMG]
    Bước 3: Cho một lượng mắm vừa đủ cùng súp vào nồi cá.
    [IMG]
    Bước 4: Thêm 3-4 muỗng dầu ăn rồi ướp cá chừng 30 phút.
    [IMG]
    Bước 5: Tiếp tục xếp riềng lên trên mặt cá, cắt vài lát ớt đặt lên trên.
    [IMG]
    Bước 6: Dùng đường trắng (hoặc đường hoa mai) để thắng lấy nước màu. (Nhà mình thường có sẵn lên chỉ việc đổ một lượng nước màu vào để cá lên màu cho đẹp).
    [IMG]
    Bước 7: Bắt đầu bật bếp kho cá. Khi cá bắt đầu sôi, bạn chỉ cần hạ bớt lửa để cho cá chín mềm. Cá bống rất nhanh chín. (Nếu bạn thích có thể tra thêm một chút xíu nước nóng).
    Bước 8: Cá chín có màu vàng sậm lúc đó bạn xếp cá ra đĩa dùng với cơm nóng. Tiết trời se lạnh có đĩa cá bống kho riềng ăn cùng cơm trắng thì thật là tuyệt phải không bạn?
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Bài dự thi của Phạm Thị Hương Quý
    (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bài dự thi: Cá bống kho riềng

Chia sẻ trang này