Bài dự thi: Mì Quảng cá lóc

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 28 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,016)

    Xứ Quảng nổi tiếng với câu nói: "Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm, rượu hồng đào chưa ngấm đã say".
    Bên cạnh đó khi nói đến xứ Quảng thì có lẽ mọi người nghĩ ngay đến các món ăn nổi tiếng như: Mì Quảng, cao lầu, hoành thánh... Đến với Quảng Nam mà chưa được thưởng thức các món trên thì cũng như chưa đến xứ Quảng, bởi các món ăn ở đây luôn mang một hương vị, một sắc thái riêng.
    Là người con của xứ Quảng, mình xin tham dự bài viết "Mì Quảng cá lóc" để giới thiệu cùng các bạn món ăn nổi tiếng này của quê hương mình.
    Nguyên liệu:
    - 1kg cá lóc đồng
    - 800 gam Mì Quảng
    - 100 gam nghệ tươi
    - Rau sống ăn kèm các loại: như cải con, búp chuối thái sợi, xà lách...
    - Ớt xanh, chanh, đậu phụng rang, bánh tráng, hành lá.
    - Gia vị
    Cách làm:
    Bước 1: Cá lóc phi lên, bỏ xương, khử nghệ tươi cho vào cá, ướp gia vị để khoảng 15 phút.
    [IMG]
    Bước 2: Sau đó khử dầu, cho cá vào đảo đều, rim cá khoảng 15 phút.
    [IMG]
    Bước 3: Vớt cá ra, cho nước thêm vào phần nước rim cá còn lại, dùng làm nước lèo chan mì.
    [IMG]
    [IMG]
    Bước 4: Cho mì ra tô, xếp cá lên trên, chan nước lèo, rắc đậu phụng, hành lá lên trên cùng.
    [IMG]
    Trình bày: Khi ăn cho rau sống vào trộn đều lên, bẻ bánh tráng ăn kèm.
    [IMG]
    Cuối cùng chúc các bạn ngon miệng với món mì Quảng cá lóc nhé!
    Bài dự thi của Phạm Thị Thanh Thảo (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Xem thêm chủ đề: mì quảng cá lóc, mi quang, ca loc, cach lam mi quang, mon an xu quang, cuoc thi tro tai vao bep, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bài dự thi: Mì Quảng cá lóc

Chia sẻ trang này