Bài dự thi: Mì tương đen

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 7 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,819)

    Tôi rất thích xem phim Hàn và ăn món mì tương đen Hàn Quốc, nhưng đến nhà hàng ăn thì chi phí quá đắt đỏ, vì vậy tôi tự chế món mì cho riêng mình, mời các bạn thử cùng tôi nhé!
    Nguyên liệu: (cho 4 người)
    - 500 gam bánh phở
    - 200 gam thịt heo xay
    - Xà lách, giá, dưa leo, hành lá
    - Tương hột, tương đen (nếu mua chai sẽ đỡ phải nêm nếm)
    - Đường, nước, dầu ăn.
    [IMG]
    Cách làm:
    Làm nước tương để trộn
    - Trộn chung tương đen và tương hột.
    [IMG]
    - Cho dầu ăn lên bếp, đun sôi, cho thịt vào xào chín.
    [IMG]
    - Đổ hỗn hợp tương vào, cho nước và đường vào, nêm nếm vừa ăn, bỏ ra chén cho ít hành lá cắt nhỏ vào.
    [IMG]
    Làm rau:
    - Xà lách cắt sợi
    - Giá trụng nước sôi
    - Dưa leo cắt miếng vừa ăn
    [IMG]
    Cuối cùng: Cho bánh phở vào tô, cho rau vào.
    [IMG]
    Cho tương vào.
    [IMG]
    Trộn đều.
    [IMG]
    Vậy là các bạn đã có một món ăn lạ miệng, ngon, không mất nhiều thời gian và tiền bạc cho cả gia đình rồi! Chúc các bạn ngon miệng!
    Bài dự thi của Nguyễn Thị Mỹ Phụng
    (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Theo
    EVA.VN
  2. Facebook comment - Bài dự thi: Mì tương đen

Chia sẻ trang này