Bài dự thi: Mực xào sa tế

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 10 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,245)

    Vị giòn giòn của mực, ngọt ngọt của rau củ và vị cay nồng của ớt tạo nên 1 món ăn vô cùng ấm áp cho những ngày đầu đông. Tuy đây là món ăn không mới lạ gì nhưng với cách chế biến này hy vọng sẽ đem lại cho mọi người hương vị vừa quen vừa lạ...
    Nguyên liệu:
    - 1 kg mực tươi
    - 1 củ hành tây cắt múi cam
    - Hành tỏi băm
    - Rau củ : bắp cải tím, bắp non, ớt chuông, cần tây, cà rốt, bông cải... đã được cắt tỉa
    - 1/2 trái thơm nhỏ
    - Muối, tiêu, đường, bột ngọt
    - Hành lá, ngò rí
    Sa tế ớt:
    - Cho hạt cari vào tô, cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ vào tô hạt cari để làm dầu màu.
    - Đun nóng dầu cho tỏi băm và xả băm vào xào cho thơm, cho ớt bằm vào xào cho một ít muối và bột ngọt vào, xào cho đến khi thấy ớt hăng lên là được, sau cùng là cho dầu màu vào.
    Thực hiện:
    Ướp mực: Lấy 1 cái bát lớn, cho củ hành, tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, dầu hào (cho ít muối thôi vì thân con mực đã mặn và dầu hào cũng có độ mặn rồi) và sa tế ớt vừa làm vào, đảo cho gia vị tan đều rồi cho mực vào ướp khoảng 15 phút.
    [IMG]
    Đun dầu cho nóng lên, cho tỏi băm và hành tây cắt múi cam vào xào cho thơm.
    [IMG]
    Cho mực vào xào lửa lớn cho săn lại, múc ra đĩa để sang 1 bên.
    [IMG]
    Cho dứa thơm và 1 ít đường vào để dứa thơm ngấm đường.
    [IMG]
    Cho rau củ đã trụng sơ qua nước sôi vào xào đều nêm lại cho vừa ăn.
    [IMG]
    Cho mực vào xào chung với rau củ cho ngấm gia vị.
    [IMG]
    Cuối cùng cho 1 ít tiêu, hành là, ngò rí lên trên mặt. Món này ăn kèm với cơm trắng hay làm mồi nhấm với vài chai bia đều ngon.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn nấu ăn thật ngon nhé!
    Bài dự thi của Nguyễn Thị Xuân Mai (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Xem thêm chủ đề: muc xao sa te, cuoc thi tro tai vao bep, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bài dự thi: Mực xào sa tế

Chia sẻ trang này