Bánh mì...^^

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi lật đật, 15 Tháng 7 2012.

  1. lật đật Xương Rồng

    (Lượt xem: 1,633)

    Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat (Ấn Độ).

    Chuyên trang du lịch The Guardian miêu tả, tại Việt Nam ổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ chiếc bánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê, sau đó nhồi thịt, rau ngâm chua, rau sống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay.

    "Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam", bài báo viết.

    Xét về nguồn gốc, bánh mì Việt Nam là sản phẩm giao lưu hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chẳng hạn chiếc bánh mì nướng rất giống với các loại bánh mì Pháp, trong khi thành phần nguyên liệu gồm xá xíu, thịt lợn nguội lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Giá trung bình của một ổ bánh mì khoảng 10.000 - 15.000 đồng.

    Bánh mì với vỏ ngoài làm từ bột mì nướng thơm giòn, nhân bên trong tùy khẩu vị, có thể là thịt, trứng, chả cá... Ăn một ổ bánh thịt với đủ mùi thơm giòn của vỏ bánh, vị ngọt của bột mì, béo của bơ, hương vị đậm đà của thịt, chả, pa-tê, rau, dưa chuột.


    [IMG]
    ST
    Yêu_Nhok, tuech and Ku Chì like this.
  2. Facebook comment - Bánh mì...^^

  3. Yêu_Nhok Lonely...

    Thèm bánh mì quá đọt ơi :bequao:
    lật đật thích bài này.

Chia sẻ trang này