Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 14 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 2,030)

    Nguyên liệu:
    - Bột nếp: 1 gói
    - Đỗ xanh: 150 g
    - Vừng
    - Gừng tươi: 1 củ
    - Dừa nạo
    - Nước cốt dừa
    - Đường cát
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng.
    [IMG]
    Bước 2: Cho đỗ vào nồi nấu chín sau đó cho ra bát tô dùng muôi nghiền nhuyễn. Thêm khoảng 4 thìa đường, trộn đều.
    [IMG]
    Bước 3: Bột nếp đổ ra bát tô thêm một ít nước vào nhào bột để bột có thể vo thành viên dễ dàng.
    [IMG]
    Bột đạt yêu cầu khi bạn sờ tay lên bột thấy mịn và không bị dính.
    [IMG]
    Bước 4: Vừng đem rang chín.
    [IMG]
    Bước 5: Viên đỗ và bột thành từng viên tròn nhỏ. Đỗ viên tròn nhỏ hơn bột để bột có thể bao quanh đỗ dễ dàng.
    [IMG]
    Bước 6: Ấn dẹp bột nếp rồi đặt nhân đỗ vào giữa, vo tròn lại và lăn qua vừng trắng.
    [IMG]
    Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
    [IMG]
    Bước 7: Sau khi nặn nhân xong, đặt lên bếp đun sôi một nồi nước rồi thả bánh trôi vào. Đến khi bánh nổi lên vớt ra một bát tô hoặc một nồi nước lạnh.
    [IMG]
    Bước 8: Chuẩn bị một nồi nước có pha lượng đường với độ ngọt phù hợp tùy theo sở thích cùng một ít gừng thái chỉ. Đun sôi nồi nước rồi thả nhân bánh vào. Đợi cho bánh chín nổi lên vớt ra bát. Cho một ít nước cốt dừa và ít dừa nạo, rắc một ít vừng lên, ăn nóng sẽ rất ngon.
    Lưu ý: Khâu khó nhất là khi nặn bánh. Vì vậy lúc pha bột nên để lại một ít bột khô xoa đều lên tay để nặn bánh không bị dính.
    Bánh trôi nước ngon khi có vị cay ấm của gừng, vị thơm của bột nếp quyện với nhân đỗ xanh, vị bùi bùi của dừa nạo. Rét mướt thế này được ăn bánh trôi nóng còn thì thú vị bằng phải không bạn!
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Hương Quý
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông

  3. nhatht Shop Đồng Hồ Hai Trieu

Chia sẻ trang này