Bánh Trung thu mang thương hiệu Việt: Sự lựa chọn của người tiêu dùng

Thảo luận trong 'Tin tức Bạc Liêu' bắt đầu bởi Phan Tú Toàn, 27 Tháng 9 2012.

  1. Phan Tú Toàn Phan Tú Toàn & Phan Thanh Cường

    (Lượt xem: 2,378)

    Vài năm gần đây, các loại bánh Trung thu mang thương hiệu Việt chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Trung thu năm nay, với nhiều dòng sản phẩm và chủng loại đa dạng, độc đáo của các thương hiệu lớn trong ngành bánh kẹo Việt Nam như: Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh… người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.
    Thương hiệu Việt lên ngôi
    Nhắm vào nhu cầu sử dụng bánh Trung thu làm quà tặng, các doanh nghiệp đã đầu tư khá mạnh cho dòng bánh cao cấp cả về chất lượng lẫn hình thức bao bì, làm cho mỗi sản phẩm là một món quà sang trọng và nhiều ý nghĩa. Thị trường bánh Trung thu hiện nay rất sôi động với nhiều dòng sản phẩm và chủng loại đa dạng, độc đáo được sản xuất từ các hãng sản xuất bánh kẹo uy tín của Việt Nam như: Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh…
    Loại bánh thường của dòng sản phẩm bánh dẻo, bánh nướng truyền thống có giá thấp nhất là 38.000 đồng/cái (150g), giá bánh đậu xanh 2 trứng (210g) là 60.000 đồng/cái, thập cẩm lạp xưởng 2 trứng (210g) 75.000 đồng/cái, hạt sen trà xanh 2 trứng (250g) là 65.000 đồng/cái, vi cá Jambon 4 trứng (700g) có giá 330.000 đồng/cái, đậu xanh 4 trứng (700g) giá 200.000 đồng/cái…
    Ngoài ra, Trung thu năm nay, hãng bánh Kinh Đô có loại “Trăng vàng Kim cương” 12 bánh, giá 2,2 triệu đồng. Loại bánh này được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp như vi cá, bào ngư, hải sâm, sò điệp Nhật... Chị Trân, chủ cửa hàng bánh Kinh Đô (đường Võ Thị Sáu, TP. Bạc Liêu) cho biết: “Ngoài ra, bao bì của loại bánh này cũng được thiết kế bằng chất liệu đặc biệt. Giá cả tuy cao nhưng mọi năm chúng tôi vẫn bán khá chạy loại bánh này”. Theo những người bán bánh Trung thu của hãng bánh Kinh Đô, năm nay, hãng bánh này tăng giá 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn hãng bánh Bibica cũng đưa ra thị trường loại bánh Trung thu thượng hạng “Đế nguyệt cao cấp” 8 bánh, 960g, giá 1,2 triệu đồng, nguyên liệu làm từ vi cá, hải sâm…

    [IMG]
    Một điểm bán bánh Trung thu trên đường Võ Thị Sáu (phường 3, TP. Bạc Liêu). Ảnh: T.T
    Điều đáng phấn khởi là năm nay, các hãng bánh bắt đầu chú trọng đến mẫu mã theo tiêu chí “người Việt dùng hàng Việt”. Hãng bánh Bibica, chữ “Phúc” in trên bao bì thay vì in bằng chữ Hán như mọi năm, nay được in bằng chữ quốc ngữ, in thêm hình hoa sen (quốc hoa) tượng trưng cho Việt Nam. Bánh Trung thu Kinh Đô cũng vậy, trên tất cả bao bì các loại bánh đều in bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Năm nay, hãng bánh Kinh Đô thay đổi bao bì hoàn toàn. Tất cả đều in chữ “Thu” ngoài vỏ hộp.
    Bánh in, bánh pía, bánh dẻo Bạc Liêu: Hút hàng
    Mặc dù bị áp đảo bởi các các hãng bánh trong nước có tiếng tăm, song, những cơ sở sản xuất bánh ở Bạc Liêu vẫn luôn trong tư thế tất bật. Bởi trong khi các “đại gia” ngoài tỉnh nổi trội với các thương hiệu bánh cao cấp được làm từ nguyên liệu quý hiếm, bổ dưỡng (bào ngư, hải sâm, vi cá...) thì lợi thế của Bạc Liêu chính là hương vị truyền thống của bánh in, bánh pía, bánh dẻo…
    Vào mỗi dịp Trung thu hàng năm, các cơ sở sản xuất bánh như: Thái Can, Huỳnh Minh Thành, Trương Hiệp Ký (TP. Bạc Liêu) đã chuẩn bị nguyên liệu và sản xuất bánh trước gần 2 tháng, chủ yếu cho các “mối” quen, hoặc theo đơn đặt hàng. Bởi, nếu nhận làm bánh mới, hoặc làm bán lẻ thì có thể sẽ không kịp. Hiện nay, mỗi ngày lò bánh Trương Hiệp Ký cho “ra lò” trung bình khoảng 1.000kg bánh in, hơn 1.000 cái bánh pía và bánh dẻo… Còn tại cơ sở sản xuất bánh Thái Can, vào thời điểm này, gần như từ chối bán lẻ cho khách hàng.
    Theo các cơ sở sản xuất bánh ở TP. Bạc Liêu, mặc dù chưa có điều kiện sử dụng công nghệ cao, chưa đủ mạnh để gây dựng thương hiệu như các hãng bánh lớn, nhưng chất lượng sản phẩm mang phong cách “hương đồng gió nội” vẫn chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng. Chị Huỳnh Kim Dung (phường 3, TP. Bạc Liêu) cho biết: “Ngoài tặng, biếu những loại bánh cao cấp cho đồng nghiệp, người thân, chúng tôi không quên “kèm” thêm sản phẩm mang đậm đà bản sắc Bạc Liêu, đặc biệt là bánh in, bánh dẻo. Không ít bà con xa xứ hay bạn bè ở các tỉnh, thành phố đều nhắc về loại bánh đặc sản này…”.
    Qua đó cho thấy, bánh Trung thu của các hãng sản xuất có uy tín trong nước và không ít sản phẩm Bạc Liêu đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Bởi, những loại bánh này đều đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp và có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

    Bài viết :
    Tuyết Đình . Báo Bạc Liêu
    daicavoi and bboy_nonoyes like this.
  2. Facebook comment - Bánh Trung thu mang thương hiệu Việt: Sự lựa chọn của người tiêu dùng

  3. Cục bột mắt 1 mí :X

    Tiệm bánh Đào Nguyên ;))

    chúc all sẽ có 1 đêm trung thu h/p
    daicavoi thích bài này.
  4. daicavoi Cà Phê Không Đường

    ... trung thu uống rượu ngắm trăng còn gì bằng ....
    nhớ hồi nhỏ lấy vỏ lon bia làm xe đẩy lồng đèn trái bí quá .

    [IMG]

    [IMG]

    [IMG]
    [IMG]

    cách làm : lấy vỏ lon cũ , mài bỏ nắp - lấy đinh đóng khoản 10 lổ xung quanh vòng tròn nắp và đít lon , sau đó dùng dây chì ( dây kẽm ) tước cho nó đứt ra như trong hình , gắn đèn cầy vào , đẩy đi vòng vòng ....
    bboy_nonoyes thích bài này.

Chia sẻ trang này