Bí quyết pha nước chấm cho món gỏi

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi lật đật, 5 Tháng 8 2012.

  1. lật đật Xương Rồng

    (Lượt xem: 1,441)

    Với tỏi tươi, ớt tươi chín đỏ, đường cát, chanh tươi hoặc giấm trắng
    [IMG]


    Cách làm:
    Vắt nước cốt chanh (vớt bỏ hạt). Hòa một ít nước nguội và đường cát vào cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng để gia giảm.
    Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều. (Trường hợp không có chanh thì dùng giấm trắng).
    Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho giấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.
    Có thể dùng công thức pha nước trộn gỏi hải sản như sau: 1muỗng xúp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng xúp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay. Ngoài ra, còn tùy loại gỏi để pha trộn ra các loại nước chấm, nước trộn khác nhau.
    Xuân Thu
  2. Facebook comment - Bí quyết pha nước chấm cho món gỏi

Chia sẻ trang này