Bò kho cà ri khô.

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi tuech, 10 Tháng 7 2012.

  1. (Lượt xem: 1,719)

    Bò kho cà ri khô.






    Thịt bò gân được kho mềm, với chút nước sốt cà ri sệt, lại thơm mùi sả cho bữa cơm gia đình bạn thêm một món mặn lạ miệng và ngon.






    Nguyên liệu:

    - 400g thịt bò (chọn loại có nhiều gân)
    - 1 thìa canh gia vị cà ri vàng loại sệt của Thái (có bán sẵn ở chợ hoặc siêu thị)
    - Dầu điều, sả băm, tỏi băm, xì dầu, muối, đường.
    [IMG]
    Cách làm:

    - Thịt bò rửa sạch, lau khô rồi cắt thành từng miếng vuông cạnh cỡ 2,5 cm sau đó ướp vào thịt khoảng một thìa canh dầu điều, bốn tép tỏi băm nhỏ, hai thìa nhỏ xì dầu, chút đường, để khoảng một tiếng cho thịt thấm gia vị.

    - Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho khoảng một thìa canh dầu điều vào nồi đun nóng, tiếp theo cho một thìa canh sả băm vào phi thơm rồi cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại (khoảng vài phút).

    - Cho nước vào nồi sao cho ngập mặt thịt rồi nêm vào nồi khoảng một thìa canh bột sệt gia vị cà ri vàng của Thái, đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn với muối và đường.

    - Sau đó vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp lại kho cho đến khi thịt mềm, thấm gia vị, nước kho cạn còn hơi sệt sệt là được.

    - Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.
    [IMG][IMG]
    Hình lọ gia vị bột sệt cà ri vàng của Thái.
  2. Facebook comment - Bò kho cà ri khô.

  3. blue_moon mong manh, dễ vỡ

    Hôm làm ếch xào cari xã ớt giống giống vậy nè. Ếch ngon!! :ok
  4. ặc chúa ghét thịt ếch..:bannhau:
  5. blue_moon mong manh, dễ vỡ

    Phải oy... đồng loại, đâu ăn thịt nhau chớ! :oops:
  6. :thapnhang: em lạy chị tha cho em ,em củm ơn=))=))
  7. blue_moon mong manh, dễ vỡ

    Haha... tha cho đó o_O

Chia sẻ trang này