Cá bông lau kho - Món ngon cho bữa cơm gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 19 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,304)

    Nguyên liệu:
    - 500g cá bông lau (khoảng 3 khứa)
    - 2 muỗng đường để ướp
    - 1 muỗng đường để thắng nước màu
    - 3 muỗng nước mắm
    - Dầu ăn, tỏi, tiêu, hành, ớt, bột ngọt
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Cá bông lau mua về làm sạch rửa qua nước muối để ráo nước.
    Bước 2: Tỏi phi thơm với 1 muỗng dầu ăn.
    Cho 1 muỗng đường vào nồi thắng thành nước màu.
    [IMG]
    Cho cá vào, ướp nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, đường, ớt, dầu phi tỏi để 15 phút cho thấm.
    [IMG]
    Bước 3: Khi cá đã thấm đều gia vị, cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo cá cho chín đều. Không cần cho thêm nước nhưng nếu muốn ăn nước thì cho thêm vào 2 muỗng nước sôi để cá không bị nát.
    [IMG]
    Bước 4: Khi cá bông lau kho chín, nước cá sánh lại, tắt bếp rắc thêm tiêu, hành lá xắt nhỏ. Ăn với cơm trắng, rau luộc hay dưa leo rau sống cũng rất ngon.
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Bài dự thi của Lê Thị Phượng Hoàng (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Cá bông lau kho - Món ngon cho bữa cơm gia đình

Chia sẻ trang này