Cách chọn và sơ chế gà vịt

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi lật đật, 5 Tháng 8 2012.

  1. lật đật Xương Rồng

    (Lượt xem: 1,587)

    Gà vịt ngày nay thường được làm sẵn, đóng gói và để trong tủ bảo ôn nên không ít bà nội trợ khi mua gà vịt nguyên con không phân biệt được ngon hay dở, tươi hay ươn.

    [IMG]
    Ảnh:Internet
    Bạn nên trang bị một chút “kỹ năng” lựa chọn và phân biệt hai loại gia cầm này cũng như cách sơ chế để món ăn luôn tươi ngon.
    Cách chọn vịt ngon: Nếu mua vịt xiêm hay vịt cỏ thì không nên chọn vịt nhỏ, bởi vịt nhỏ là vịt mới lớn, thường rất hôi và có nhiều lông tơ. Vịt ngon phải là vịt hơi to, da cổ hơi dày, phẳng, ức mềm, cầm lên thấy nặng tay. Mỏ vịt thường to và mềm. Còn nếu thấy vịt da cổ mỏng, bèo nhèo thường là vịt không ngon, mỏ vịt cũng nhỏ và cứng.
    Cách chọn gà ngon: Gà ngon thường có ức to, mềm và nặng, chân vàng tươi hoặc đen (gà chân đen), mặt hồng tươi và quan trọng là mào gà không bị tụ máu bầm. Gà làm sẵn muốn biết ngon hay không thì nhìn phần đùi, nếu thấy thịt ở đùi săn, co lại là gà khỏe, khi làm còn sống, còn nếu đùi gà ngay đơ, màu tai tái là gà bệnh, gà toi.
    Khử mùi hôi của gà vịt: Gà vịt dù làm sạch nhưng nếu không sơ chế kỹ, sẽ vẫn còn mùi hôi, nhất là vịt. Do đó, cách tốt nhất trước khi mổ hãy xát muối hoặc gừng băm lên mình gà vịt, để khoảng năm phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
    Tận dụng huyết gà vịt để khử béo: Huyết gà vịt tuy không nhiều nhưng lại có công dụng làm giảm độ ngấy của thịt gà vịt. Nếu nấu canh thịt gà vịt mà thấy có quá nhiều mỡ, hãy cho phần huyết này vào nồi, canh sẽ trong và giảm béo rõ rệt.
    Nguyễn Công


    Administrator thích bài này.
  2. Facebook comment - Cách chọn và sơ chế gà vịt

Chia sẻ trang này