Cách làm món Lạc rang muối giòn ngon

Thảo luận trong 'Chia sẻ bí quyết' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 1 Tháng 7 2012.

  1. (Lượt xem: 3,257)

    Lạc rang muối là món ăn khoái khẩu của không ít người. Tuy nhiên, để rang lạc ngon và bỏ muối đều không phải ai cũng biết làm. Muốn có lạc rang muối ngon ngay từ khâu chọn lạc bạn cũng cần phải chọn kĩ lưỡng và chế biến hết sức cẩn thận. Bí quyết giúp bạn có món lạc rang muối ngon Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây nhé!

    Món lạc muối ăn rất vào cơm nhưng không phải ai cũng biết cách rang muối lạc thế nào cho giòn, ngon.
    Chọn lạc
    - Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Lạc đỏ thường chắc hơn lạc trắng.
    - Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.
    [IMG]
    Cách rang
    - Cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ liu riu. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp. Không nên cho dầu trước, đun nóng rồi mới cho lạc, sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong.
    - Đảo lạc đều tay lúc rang để lạc được chín đều tất cả các hạt.
    - Thời gian rang lạc cần lưu ý vừa đủ để tránh hạt bị cháy, không ăn được.
    - Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy.
    - Lạc nguội, cho muối khô hay bột canh vào với lượng phù hợp để tránh mặn quá hay nhạt quá, trộn đều. Vì có dầu ăn nên muối hoặc bột canh có thể bám được vào hạt lạc.
    - Lạc rang sau 12 tiếng sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc đang rang, bạn phun một ít rượu trắng và trộn đều, làm vậy sẽ để được vài ngày.
    - Cuối cùng bạn cho lạc vào lọ và đậy nắp kín. Với cách thức này, lạc sẽ thơm, giòn lâu trong nhiều ngày sau đó.
    Lưu ý: Khi lạc vẫn còn nóng, không trộn gia vị vào vì đến khi lạc nguội, gia vị sẽ không còn dính vào hạt lạc nữa. Cũng không cho lạc còn nóng vào lọ để cất, như thế lạc sẽ rất nhanh ỉu, không ngon.
    Chúc bạn thành công!
    Nguồn: Ẩm Thực 365
    huongbien198 thích bài này.
  2. Facebook comment - Cách làm món Lạc rang muối giòn ngon

Chia sẻ trang này