Canh ngao kiểu Nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 7 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,133)

    Nguyên liệu:
    - 200g ngao
    - 500ml nước
    - 5cm rong biển daishi kombu
    - 2 muỗng canh tương miso
    - 1 củ hành xanh
    [IMG]

    Cách làm:
    Bước 1: Làm sạch ngao (bạn có thể tham khảo cách làm sạch ngao tại đây).
    Bước 2: Nhẹ nhàng làm sạch miếng rong biển daishi kombu với một miếng vải ẩm (không được rửa).
    [IMG]
    Bước 3: Cho ngao, nước và dashi kombu vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao.
    [IMG]
    Khi nước sôi, giảm nhiệt.
    [IMG]
    Hớt bỏ bọt xuất hiện trên bề mặt nồi ngao.
    [IMG]
    Tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Vớt bỏ daishi kombu ra.
    [IMG]
    Cho một muỗng canh tương miso vào. Mỗi một thương hiệu miso khác nhau thì độ mặn cũng khác vì thế bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp.
    [IMG]
    Nếu bạn không có dụng cụ lọc miso, thì bạn có thể hòa tan miso và chắc chắn rằng trước khi cho miso vào thì nó phải được hòa tan rồi.
    [IMG]
    Khi thưởng thức, hâm nóng lại canh ngao (không đun sôi), rắc hành thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé.
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Kẹo Sữa (Theo Jocb)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Canh ngao kiểu Nhật

Chia sẻ trang này