Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 19 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,297)

    Nguyên liệu:
    - Sườn non: 250 g
    - Hoa bí: 1 bó
    - Hành hoa: 1 nhánh
    - Hành khô
    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Hoa bí tước sơ, lấy phần nhụy hoa bỏ đi rồi rửa nhiều lần cho sạch.
    [IMG]
    Bước 2: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Trần sườn qua nước sôi rồi phi thơm hành với dầu ăn. Cho sườn vào xào qua. Nêm gia vị vừa miệng.
    [IMG]
    Bước 3: Đổ nước xâm xấp mặt sườn, linh nhỏ lửa cho sườn nhừ. Khi sườn chín mềm thêm phần nước sôi theo lượng vừa ăn.
    [IMG]
    Bước 4: Đun lại lần cho đến khi phần nước dùng sôi lên. Thả hoa bí vào. Lúc này lên đun với lửa to để hoa được xanh.
    [IMG]
    Bước 5: Đun khoảng 3 phút, hoa bí chín thả hành hoa thái nhỏ cùng chút mì chính vào sau đó múc canh ra bát dùng nóng.
    [IMG]
    Mách nhỏ: Muốn sườn mau nhừ mà không cần nồi áp suất, bạn chỉ cần linh sườn khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp, đậy kín vung khoảng 10 phút nữa rồi bật bếp đun sườn linh lại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được gas trong khi nấu.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc bạn thành công và ngon miệng!
    Hải Hà
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông

Chia sẻ trang này