Nguyên liệu: - Đỗ xanh: 250 g - Mã thầy: 150 g - Đường - Bột sắn dây - Muối - Dừa nạo - Nước Cách làm: Bước 1: Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm khoảng 2 - 3 tiếng. Nếu thích nhanh ngâm đỗ bằng nước ấm. Bước 2: Mã thầy gọt vỏ, rửa lại cho sạch. Bước 3: Thái mã thầy thành sợi chỉ nhỏ. Bước 4: Sau khi đỗ ngâm xong, cho một ít muối vào rồi cho nên nồi hấp cách thủy để đỗ chín mềm. Dùng muôi tán nhuyễn. Bước 5: Hòa 2 bát nước tô vừa với đường cát trắng. Tùy theo độ ngọt mà bạn cho đường nhé. Bật bếp đợi nước đường sôi thì cho đỗ vào ninh nhỏ lửa. Bước 6: Khi đỗ trong nồi chín mềm cho mã thầy vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Bước 7: Cuối cùng hòa ½ bát nước lọc với 3 thìa bột sắn dây (tùy theo sở thích nếu bạn thích ăn chè dạng sền sệt thì pha lượng bột sắn nhiều lên) và đổ vào nồi chè ngoáy đều lên cho chè sánh lại. Bước 8: Múc chè ra bát thưởng thức ngay lúc nóng. Chè đỗ xanh mã thầy ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và ngon miệng! Hương QuýTheo EVA.VN