Chè khúc bạch 'sang chảnh' ở Sài Gòn ^_^

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 4 Tháng 6 2013.

  1. (Lượt xem: 1,482)

    Vị thanh mát của đường phèn, trái cây kèm theo vị béo ngậy của sữa và phô mai khiến các teen 'chết mê' món chè này.

    [IMG]
    Ngay dưới chân cầu Hoàng Hoa Thám, quận 1 có một quán chè nổi tiếng luôn nườm nượp khách ra vào từ chiều đến tối. Mở từ 17h30, nhân viên không lúc nào ngớt tay múc chè phục vụ cho khách.
    [IMG]
    Món chè khúc bạch ăn kèm với trái cây đang làm nức lòng teen Sài Gòn trong mùa hè này. Chè được làm từ những nguyên liệu cao cấp so với một món ăn vặt hằng ngày: sữa và phô mai. Chính vì vậy, khi cắn một miếng khúc bạch, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và thơm của sữa ngay từ lần đầu tiên.
    [IMG]
    Nhìn bề ngoài, nhiều bạn teen sẽ tự hỏi liệu đây có phải là khúc biến tấu của tào phớ. Nhưng không phải đâu nhé, chè khúc bạch có độ dai do bột gelatine tạo thành. Món giải nhiệt này thường được ăn chung với trái cây để trung hoà độ ngọt béo và vị chua chua của trái cây.
    [IMG]
    Chén chè thập cẩm với dưa lưới, trái vải, dâu tây, mít. Nhìn hấp dẫn quá đi mất!
    [IMG]
    Vì làm từ những nguyên liệu khá “sang”, nên giá của chè cũng rất “chảnh”. Mỗi chén chè có giá 20k, chè khúc bạch thập cẩm là 25k trở lên. Điểm trừ của quán là không có sự đa dạng về mùi vị của khúc bạch và chỗ để xe cũng khá chật chội do đông khách (tầm 20h là hết chỗ ngồi rồi í).
    [IMG]
    Bài, ảnh: Pé Heo
    VNExpress
  2. Facebook comment - Chè khúc bạch 'sang chảnh' ở Sài Gòn ^_^

Chia sẻ trang này