Chủ nhật tuần này ngày của bố ( 17/6 )

Thảo luận trong 'Tùy bút' bắt đầu bởi ll_teddy.bear_ll, 16 Tháng 6 2012.

 1. (Lượt xem: 737)

  Bạn đã chuẩn bị điều gì bất ngờ cho Father's Day (17/6) chưa?


  Bố luôn là “trụ cột” vững chắc cho gia đình
  .

  Thông thường ở trong nhà, mẹ là người tình cảm và hay tâm sự thủ thỉ chuyện buồn vui với teen hơn. Còn bố một phần vì bận công việc cả ngày, lại dù gì cũng mang tiếng “phái mạnh” nên không giỏi trong việc an ủi hay lắng nghe chuyện to nhỏ của chúng mình như mẹ. Vì thế đa số teen thường cho biết rằng các bạn ấy không thân thiết với bố bằng với mẹ đâu.

  Cô bạn Như Ngọc (16t) chia sẻ: “
  Bố tớ vốn ít nói, nghiêm khắc, lại chắc vì ngại hoặc không biết phải thể hiện tình cảm với chị em tớ thế nào hay sao ấy nên từ nhỏ chúng tớ đã không thân thiết với bố như với mẹ rồi. Tớ có thể thoải mái đùa với mẹ, tâm sự cùng mẹ đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, nhưng với bố thì chắc chẳng bao giờ có thể như thế được dù rằng tớ yêu bố cũng không thua kém gì mẹ cả
  .”

  Tuy nhiên, nếu như mẹ luôn luôn lắng nghe và chia sẻ tâm sự với bạn bất cứ lúc nào, thì bố lại là “điểm tựa” vững chắc nhất, là nơi sẵn sàng giang đôi tay mạnh mẽ để bảo vệ, che chở khi bạn gặp chuyện uất ức, khó khăn. Có thể nhiều lúc bạn nghĩ rằng bố khó tính, chẳng để ý gì đến tâm tư tình cảm của mình cả, nhưng bạn có biết rắng mỗi tối bạn đi ngủ, bố chính là người vào phòng kiểm tra lại cửa nẻo đã khóa cẩn thận chưa, đắp lại chăn cho ngay ngắn giúp bạn, cái đèn học bị hỏng cũng tự tay bố mua bóng đèn mới để thay, vòi nước trong nhà tắm rò rỉ cũng nhờ bố mua chiếc mới thay vào...


  Bố là vậy, tuy chẳng nói những lời yêu thương nhiều như mẹ, nhưng bố luôn ở bên cạnh quan tâm và bảo vệ tất cả những thành viên trong gia đình, bất kì chuyện gì khó khăn nặng nhọc đều qua một tay bố một cách thầm lặng. Bởi vì, bố là “trụ cột” của gia đình mà.

  [IMG]
  Ngày của Bố - ngày của những yêu thương


  Vì bố lúc nào cũng chọn cách lặng lẽ yêu thương, chẳng thích ồn ào thể hiện, nên dường như những ngày dành cho bố trong năm cũng “hiếm hoi” hơn rất nhiều. Để kỉ niệm, ghi nhớ những công lao mà bố đã dành cho gia đình, cả thế giới đã chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 mỗi năm là Ngày của Bố (Father’s Day). Những năm gần đây, Ngày của Bố đã được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình, các bạn ấy rất háo hức chờ đến ngày 17/6 năm nay để chuẩn bị những món quà, lời chúc thể hiện tấm lòng và sự biết ơn tới những người bố kính yêu của mình đấy.


  Để Ngày của Bố thật đặc biệt

  Có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể làm để đem đến cho bố niềm vui trong ngày này. Nếu bạn biết sở thích và “gu” thẩm mĩ của bố thì việc chọn mua những món quà nho nhỏ mà bố thường xuyên sử dụng như: áo sơ-mi, cà vạt, ví hay thắt lưng... sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Teen boy cỏ thể cùng bố đi xem một trận bóng của đội mà cả hai bố con đều yêu thích, teen girl thì tự tay nấu một bữa ăn thật ngon cho bố và gia đình.

  Không cần thiết những món quà quá xa xỉ tốn kém, chỉ cần bạn thực sự biết ơn và muốn thể hiện tình yêu chân thành của mình dành cho bố, thì dù đó chỉ là một tấm thiệp nhỏ với những nét bút ngô nghê cũng khiến bố cảm động rồi đấy.

  Bố không giỏi trong việc thể hiện tình yêu thương của mình đối với những thành viên trong gia đình, nhất là với con cái, nhưng chỉ cần một ngày bạn gặp khó khăn, bố sẽ luôn luôn ở bên cạnh để che chở, bảo vệ và giúp đỡ bạn. Vậy nên hãy để Ngày của Bố trở thành ngày của những yêu thương nhiều nhất có thể bằng tất cả tấm lòng biết ơn chân thành của mình, bạn nhé!

  [ST]

  honda67 thích bài này.
 2. Facebook comment - Chủ nhật tuần này ngày của bố ( 17/6 )

Chia sẻ trang này