Công bố logo Festival ĐCTT Quốc gia lần I - Bạc Liêu 2014

Thảo luận trong 'Festival Đờn ca tài tử Quốc gia - Bạc Liêu 2014' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 1 Tháng 3 2014.

 1. (Lượt xem: 2,377)

  Để góp phần tuyên truyền, quảng bá và sử dụng hình ảnh phục vụ Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) quốc gia lần I - Bạc Liêu 2014, bắt đầu từ ngày 27/2/2014, Ban Tổ chức đã công bố logo chính thức của Festival (xem ảnh).

  [IMG]

  Logo chính thức và ý tưởng của Festival ĐCTT quốc gia lần I - Bạc Liêu 2014 do Công ty MTV Dịch vụ Biểu tượng Viện Thiết kế gồm có: Hoa sen - Quốc hoa của Việt Nam, thể hiện yếu tố quốc gia, tinh thần văn hóa nhân văn của một dân tộc; khóa sol - ký hiệu đặt ở đầu khuôn nhạc và đờn kìm là nhạc cụ quan trọng trong dàn nhạc ĐCTT và cũng chính nhạc cụ này nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bản Dạ cổ hoài lang.

  Màu sắc tươi sáng của sen hồng, vàng đồng, xanh biển… thể hiện cảnh sắc thiên nhiên, sự mênh mông bát ngát trù phú của vùng đất và tính cách người dân Nam bộ.

  Tổng thể logo Festival là hình ảnh cách điệu của hoa sen, mang bản sắc văn hóa của một quốc gia, kết hợp khóa sol - một biểu tượng của âm nhạc và đờn kìm cách điệu - một trong những biểu tượng của nghệ thuật ĐCTT Nam bộ. Đó cũng là thông điệp bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo của nghệ thuật ĐCTT Nam bộ trong hội nhập và phát triển.

  * Sáng tác ảnh chào mừng Festival:
  Từ ngày 26 - 28/2/2014, Chi hội Nhiếp ảnh (Liên hiệp Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh) tổ chức chuyến sáng tác ảnh chào mừng Festival tại huyện Hồng Dân, Phước Long và TP. Bạc Liêu.

  Chủ đề trong chuyến sáng tác lần này là những đặc trưng về đất và người Bạc Liêu như: ĐCTT, di tích lịch sử, điểm du lịch, nông thôn mới, nghề truyền thống…
  H.A.T - NHƯ Ý
  Báo Bạc Liêu
 2. Facebook comment - Công bố logo Festival ĐCTT Quốc gia lần I - Bạc Liêu 2014

Chia sẻ trang này