công nghệ phủ nano chống vô nước cho điện thoại, 500 ngàn/lần

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi kjmamlc, 6 Tháng 5 2013.

 1. (Lượt xem: 1,303)

  [IMG]

  Sài Gòn đang chuyển mùa mưa, nếu bạn đang xài Galaxy S4 hay HTC One hay iPhone 5, một ngày đẹp trời đang chạy xe máy ngoài đường mà bị mắc mưa, chiếc điện thoại trong túi quần không may bị vô nước vì nó không có chức năng chống nước giống Xperia Z. Đã là người dùng điện thoại thì không hiếm người trong chúng ta từng sơ ý để điện thoại bị vô nước, nắm bắt được tình hình này, các dịch vụ phủ nano để giúp điện thoại chống vô nước đã ra đời, ví dụ như Liquipel, và mới đây là iNano Plasma ở Việt Nam, do inano.vn thực hiện. Chi phí cho công nghệ phủ này của iNano là 500 ngàn đồng cho điện thoại di động và 800-900 ngàn đồng cho máy tính bảng, bảo hành 2 năm.

  Hôm 4/5 vừa qua, inano.vn đã chính thức giới thiệu dịch vụ phủ nano chống vô nước cho điện thoại ở Việt Nam, trung tâm đặt tại gian hàng 17B tầng B2, Vincom A TP HCM. Theo chú Sinh, giám đốc inano.vn thì công nghệ phủ nano cho điện thoại mà công ty đang thực hiện là đầu tiên ở Việt Nam và duy nhất trên thế giới, nhưng nó vẫn có những nét tương đồng với Liquipel của Mỹ: dùng hợp chất hóa học phủ lên bề mặt thiết bị để chống vô nước. Điểm khác biệt giữa iNano và Liquipel là ở chỗ máy móc thực hiện và chất hóa học tạo bề mặt chống nước.
  [IMG]
  [IMG]
  Chú Sinh giám đốc công ty đang giải thích về công nghệ inano plasma
  Chú Sinh cho biết, máy phủ nano plasma được họ đặt hàng riêng và nhập về VN với giá 3 tỷ đồng/máy (bao gồm tiền máy, tiền bản quyền công nghệ, thiết kế, hỗ trợ kĩ thuật). Hiện tại trên thế giới chỉ có 2 cái máy của iNano được đưa vào sử dụng ở nước ta, với số serial 013 và 014 (12 cái trước là những máy thử nghiệm). Nguyên tắc hoạt động của công nghệ này là sử dụng một hỗn hợp 5 chất hóa học dạng khí hóa lỏng, được đặt vào máy và giảm áp suất buồng chứa xuống còn 80 millitorr, hợp chất này sau đó được điện phân bằng plasma để tạo ra những phân tử siêu nhỏ có kích thước nano, bám vào bề mặt thiết bị và từ đó tạo thành lớp bảo vệ chống thấm nước. Lớp phủ này vô hình với mắt người nên chúng ta không thể phân biệt được màu, mùi, độ nhám của nó và không nguy hiểm với da tay. Thời gian thực hiện phủ nano khoảng 1 tiếng, giá 500.000 đồng cho ĐTDĐ và 800 - 900.000 đồng cho máy tính bảng. Chi tiết tham khảo ở inano.vn
  [IMG]

  Cập nhật: Họ cho biết công nghệ phủ nano này giúp điện thoại chịu được nước ở độ sâu (theo khuyến cáo) là 1 mét và thời gian giới hạn là 5 phút. Trong trường hợp nếu lỡ rớt xuống hồ bơi sâu 1,5 mét mà lấy lên liền thì cũng không sao. Tóm lại, đây chỉ là giải pháp giúp điện thoại của bạn sống sót nếu như lỡ bị vô nước, chứ không phải cách làm cho điện thoại chống được nước hoàn toàn giống như Xperia Z hoặc Motorola Defy.

  [IMG]
 2. Facebook comment - công nghệ phủ nano chống vô nước cho điện thoại, 500 ngàn/lần

Chia sẻ trang này