Cư dân mạng cảnh giác với WeChat

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 4 Tháng 2 2013.

 1. (Lượt xem: 1,167)

  Sau khi xuất hiện những thông tin về dùng WeChat vô tình công nhận "Đường Lưỡi Bò" của Trung Quốc, nhiều bạn trẻ cảnh giác với ứng dụng của Trung Quốc này.

  [IMG]
  WeChat gửi thông báo khẩn cấp cho mọi smartphone có cài phần mềm này.

  Mấy ngày nay, không khí tẩy chay WeChat sôi sục trong cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Khi có thông tin WeChat là phần mềm gián điệp, hay sử dụng ứng dụng này là vô tình xác nhận "Đường Lưỡi Bò” của Trung Quốc, các bạn trẻ kêu gọi nhau cảnh giác.

  [IMG]
  Điều khoản và bảo mật rất dài nhưng chưa được Việt hóa.

  Rất nhiều comment trên trang mạng xã hội Facebook, các diễn đàn, những bức ảnh cổ động cho phong trào tẩy chay Wechat đang được lan tràn rất nhanh trên mạng.
  Những người đã sử dụng thì lo lắng, không biết không dùng nữa có còn bị theo dõi hay không...
  Bên cạnh những ý kiến phản đối và tẩy chay của các bạn trẻ, vẫn có những người khá bình tĩnh, tiếp tục sử dụng WeChat vì chưa biết thông tin trên thực hư ra sao.
  Trước tình hình trên, WeChat ửi đi thông báo khẩn, “khẳng định việc cố tính ẩn Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ là hoàn toàn sai sự thật. WeChat đang sử dụng bản đồ do Google cung cấp”.
  Tuy nhiên, WeChat lại chưa giải thích trước thông tin phiên bản Trung Quốc của phần mềm này đưa bản đồ có "Đường Lưỡi Bò”.
  Thông cáo báo chí khẩn này cũng được đăng trên Facebook WeChat Việt Nam.
  Tô Tùng
  Báo Tiền Phong
 2. Facebook comment - Cư dân mạng cảnh giác với WeChat

Chia sẻ trang này