Cuối tuần thưởng thức gà nướng hành tím

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 25 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,145)

    Chỉ cần một con gà, ít gừng, hành tím… là bạn đã có ngay món ăn thật hấp dẫn, dễ vừa khẩu vị của tất cả các thành viên trong ngày cuối tuần trong ngày trời trở lạnh.

    [IMG]

    Nguyên liệu:
    - 1 con gà
    - 1 thìa con muối tinh, chừng 10 củ hành khô hoặc 1 củ hành tây tím, 1 củ gừng già
    Cách làm:
    - Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn
    - Gà làm sạch, bỏ nội tạng, để khô. Có thể chặt làm đôi cho dễ nướng
    [IMG]

    - Sau đó dùng muối và gừng băm nhỏ xát đều trong ngoài miếng gà. Cho gà vào túi bọc kín và để trong tủ lạnh chừng 2-5 giờ đồng hồ.
    - Lấy gà ra rửa sạch lần nữa dưới vòi nước cho hết muối, gừng. sau đó dùng khăn thấm khô.
    - Hành tây tím hoặc hành củ khô thái mỏng.
    - Lót lớp hành dưới đáy hay khay của nồi nướng, lò nướng. Đặt gà lên trên. Phủ nốt số hành còn lại.
    - Điều chỉnh nhiệt độ chừng 220 độ C trong khoảng 15 phút. 10 phút tiếp theo sau đó chọn nướng lửa trên cho lớp da gà vàng ruộm. Cuối cùng lật phần trong của gà, nướng thêm 5 phút nữa.
    Mách nhỏ:
    [IMG]
    - Món gà nướng có thể ăn kèm xôi, cơm trắng dẻo thêm salat dưa chuột cho đỡ ngán
    - Gà ướp muối, gừng băm bạn có thể để lâu hơn 5 tiếng, lớp da gà sẽ càng ngon
    [IMG]
    - Bạn cũng có thể thêm chút khoai tây, cà rốt hay loại rau củ ưa thích vào trong lò nướng để nướng cùng.
    Theo EVA.VN
    Administrator thích bài này.
  2. Facebook comment - Cuối tuần thưởng thức gà nướng hành tím

Chia sẻ trang này