Đại học Bạc Liêu - Năm 2013 không tuyển sinh liên thông hệ chính quy

Thảo luận trong 'Giáo dục đại học' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 24 Tháng 3 2013.

 1. (Lượt xem: 1,828)

  Một trong những điểm mới của kỳ thi đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2013 là Bộ GD-ĐT bổ sung thêm đối tượng dự thi liên thông (quy định tại Thông tư 55). Tuy nhiên, quy định mới này không ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của trường ĐH Bạc Liêu. Bởi năm nay trường không đặt chỉ tiêu liên thông hệ chính quy.

  Theo Thông tư 55, từ ngày 7/2/2013, những sinh viên trung cấp (TC) nghề, TC chuyên nghiệp, CĐ, CĐ nghề tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn học liên thông ĐH thì phải thi chung kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ được tổ chức hàng năm. Những sinh viên tốt nghiệp đủ 36 tháng sẽ được thi theo đề thi của trường ĐH đăng ký dự thi và điểm trúng tuyển do trường quyết định.
  Về quy định mới này, Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bạc Liêu, cho biết: Thông tư 55 tạo thuận lợi cho người học, không cần chờ một thời gian sau khi tốt nghiệp TC, CĐ mới được thi liên thông lên CĐ, ĐH. Tuy nhiên, số thí sinh chưa đủ 36 tháng (thời gian tính từ khi tốt nghiệp TC đến ngày thi ĐH liên thông) phải thi theo đề khối học sinh THPT sẽ gặp khó. Bởi nhóm thí sinh này khi học TC phần nhiều học chuyên ngành nên kiến thức các môn văn hóa sẽ quên. Những năm trước, trường ĐH Bạc Liêu có dự kiến tuyển sinh liên thông hệ chính quy với đề thi do trường tự ra, tự tổ chức thi (vì lúc ấy chưa có Thông tư 55). Song, học viên đăng ký dự thi quá ít nên không tổ chức thi tuyển. Năm 2013, trường cũng sẽ không đặt chỉ tiêu tuyển sinh liên thông hệ chính quy. Nhà trường cần có thời gian nghiên cứu, khảo sát nhu cầu thực tế để có kế hoạch tuyển sinh phù hợp.
  Hiện nay, trường ĐH Bạc Liêu chỉ đào tạo liên thông hệ vừa làm, vừa học các ngành ĐH Nuôi trồng thủy sản và ĐH Kế toán... Tổng số học viên đang theo học trên 1.100 người, bằng 34% số sinh viên đang học hệ chính quy.
  Khả Trâm
  Báo Bạc Liêu
 2. Facebook comment - Đại học Bạc Liêu - Năm 2013 không tuyển sinh liên thông hệ chính quy

Chia sẻ trang này