Đánh giá HTC One: máy đẹp, mạnh mẽ, pin tốt, chưa tinh xảo

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi kjmamlc, 3 Tháng 5 2013.

 1. (Lượt xem: 799)

  [IMG]
  One là chiếc điện thoại mà HTC đặt rất nhiều hy vọng, nó khởi đầu cho một thế hệ điện thoại hoàn toàn mới của hãng, từ bỏ vỏ polycarbonat nguyên khối để chuyển sang vỏ nhôm cũng như tập trung vào sự đơn giản hóa mọi thao tác của người dùng. One dự kiến sẽ được bán chính hãng vào giữa tháng 5 với giá khoảng 16 triệu đồng. One là một sản phẩm tốt, máy nhanh, màn hình đẹp, thiết kế xuất sắc nhưng nó vẫn còn đó những nhược điểm cần khắc phục.

  Thiết kế:

  Ai cũng phải thừa nhận One là một chiếc điện thoại đẹp, kể cả khi bạn là một anti-fan của HTC. Điểm nhấn của sản phẩm này đến từ sự cân bằng giữa các yếu tố, đặc biệt là ở mặt trước. Phần đỉnh game java và đáy máy đối xứng với nhau một cách cân bằng thông qua màn hình ở giữa tạo nên những thiện cảm với chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  [IMG]
  Tuy vậy, mặt trước One không phải hoàn hảo, vẫn còn những điểm khá lạc lõng như phần loa trên và dưới, người kỹ tính sẽ thấy nó hơi vô duyên một chút so với phần còn lại. Ngoài ra, so với các sản phẩm cao cấp 2013 thì One có khung viền màn hình hơi lớn. Trên thực tế, muốn thiết kế One nhỏ lại game cho dien thoai cũng rất khó vì bộ khung nhôm của máy phải đủ dày để bảo vệ cho máy do nhôm là kim loại mềm, bạn có thể xem hình ảnh tháo toàn bộ One để biết rõ điều này.
  [IMG]
  Không như mặt trước đạt được sự đánh giá cao của hầu hết người dùng, mặt sau One không thật sự ấn tượng. Có khá nhiều người trong chúng ta không cảm thấy hài lòng với những đường chỉ chạy ngang và dọc thân máy chia làm ba khoảng không cân bằng của One. Với mình thì thiết kế mặt sau ở mức khá, không ấn tượng cũng chẳng có gì để chê cười.
  [IMG]
  HTC One sử dụng chip SnapDragon 600, một trong những con chip mạnh mẽ nhất hiện nay. Sức mạnh của nó tất nhiên vượt trội so với SnapDragon S4 Pro năm ngoái. Hiện tại thì SnapDragon 600 chỉ thua một mình con chip 8 nhân Exynos Octa trên Galaxy S4. Tất nhiên, sự khác biệt này game android chỉ thể hiện khi bạn chạy các chương trình benchmark, thực tế thì chúng không khác nhau lắm.

  Cần nhắc lại một chút về nhôm của One, nó không dễ trầy như iPhone 5, ít nhất là với bản màu bạc mà mình đang xài. Bạn nào đang xài bản màu đen hãy cho mình biết nhé.
  [IMG]
  So sánh thiết kế HTC One và Sony Xperia Z
  Chế tạo:
  Đây là phần bạn không nên đọc nếu không quá khó tính, nó chỉ là phần bổ sung cho những ai thích tìm hiểu về kỹ năng chế tạo cũng như những chi tiết nhỏ của sản phẩm.
  HTC One được công bố sử dụng thiết kế unibody, tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ thấy lời của HTC hơi cường điệu một chút. Ngay cả khi nhìn từ bên ngoài, chưa cần mở máy chúng ta cũng sẽ thấy One được ghép từ nhiều miếng ghép lại với nhau, nó có một khung kim loại bên trong với những viền bằng nhựa, HTC đã ép các miếng ốp (phần loa trên và dưới ở mặt trước, phần camera và đáy ở mặt sau) bằng keo để tạo thành một thiết kế hoàn toàn không dùng ốc. Việc không dùng ốc làm cho sản phẩm liền lạc hơn nhưng cũng sẽ gây khó khăn khi mở máy, người ta sẽ phải dùng súng nhiệt làm chảy keo ra để tháo máy.
  [IMG]
  Nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đó thì cũng không có gì đáng nói vì chúng ta là người dùng, chẳng nhiều người quan tâm đến việc tháo máy ra hay không, vấn đề ở đây là HTC vẫn chưa có kinh nghiệm chế tác thật tốt khi kết hợp nhựa và nhôm. Nếu đọc bài tear down HTC One của iFixit bạn sẽ thấy phần viền nhựa bao quanh khung nhôm của sản phẩm trở nên nham nhở khi tháo ra và rất khó để gắn ngược trở lại. Hơn thế nữa, với việc dùng keo như vậy thì sản phẩm sẽ vẫn để lộ ra những khe mỏng ở các vị trí ghép nối (phần loa với màn hình hay các miếng ghép ở định và đáy máy), bạn có thể thấy bằng mắt thường nếu để ý kỹ.
  [IMG]
 2. Facebook comment - Đánh giá HTC One: máy đẹp, mạnh mẽ, pin tốt, chưa tinh xảo

Chia sẻ trang này