Đông Phương Thắng và sự suy đồi về đạo đức nghề nghiệp

Thảo luận trong 'Nhạc trẻ' bắt đầu bởi untlly0u, 1 Tháng 2 2013.

 1. (Lượt xem: 777)

  Đông Phương Thắng lừa đảo, giả mạo bài hát của Hoàng Đình Hùng

  - Thời gian qua trên mạng xuất hiện album mới của 1 “ca sĩ” mới - Đông Phương Thắng, “ca sĩ độc quyền” của công ty ảo XT Entertaiment, tuy nhiên ngay sau đó đã bị nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng lên tiếng vì hành động “mạo danh ca sĩ, lừa đảo người nghe” của ca sĩ không nổi Đông Phươn Thắn này.

  Album của ca sĩ Đông phươn thắn đã phát hành trên mp3.zing và 1 số trang nhạc khác

  not match
  Link gốc: http://mp3.zing.vn/album/Nhat-Ky-Cho-Em-Single-Dong-Phuong-Thang/ZWZA8098.html
  - Tuy nhiên khi nghe album người nghe có thể dễ dàng phát hiện ra 3 ca khúc trong album trên khá quen thuộc, đó là những ca khúc hiện đang khá thu hút các bạn trẻ trên mạng trog thời gian qua.

  - Và dễ dàng nhận ra 3 ca khúc trong album trên được thể hiện bởi chính giọng hát của nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng, nhưng lại được ca sĩ Đông Phương Thắng thay đổi tên tác phẩm và thay đổi tên ca sĩ sau đó đưa vào album của ca sĩ này “rất hồn nhiên”.  - So sánh những ca khúc trong album Đông Phương Thắng và những ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng ta sẽ thấy:  Nhật Ký Cho Em - Đông Phương Thắng ----- chính là ca khúc: Nhớ Lắm Mà do Hoàng Đình Hùng thể hiện

  Ngày Ấy Anh Đã Sai - Đông Phương Thắng -- chính là ca khúc: Anh Xin Lỗi! Ngày ấy… do Hoàng Đình Hùng thể hiện

  Giữ Trọn Một Tình Yêu - Đông Phương Thắng -- chính là ca khúc: Kỉ Niệm Đẹp Nhất do Hoàng Đình Hùng thể hiện  Các bạn có thể xem nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng hát live và so sánh giọng tại địa chỉ:
  Link gốc: http://www.youtube.com/watch?v=S7CmuaCnuUM
  .
  Những ca khúc do nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng viết và thể hiện nhưng đã bị Đông Phương Thắng giả mạo:  Nhớ Lắm Mà -

  Link gốc: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Nho-Lam-Ma-Nho-Qua-2-Hoang-Dinh-Hung/IW9UA7C7.html


  Anh Xin lỗi ngày ấy -

  Link gốc: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Anh-Xin-Loi-Ngay-Ay-Hoang-Dinh-Hung/IW9O99FA.html


  Kỉ niệm đẹp nhất -

  Link gốc: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Ki-Niem-Dep-Nhat-Hoang-Dinh-Hung/IW9WOAZU.html
  Và sau khi so sánh các bạn sẽ nhận ra 3 ca khúc trong album Nhật Ký Cho Em (Single) - Đông Phương Thắng chính là 3 ca khúc đã được sáng tác, thể hiện và thu âm của nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng.


  http://d.f8.photo.zdn.vn/upload/original/2012/01/04/23/20/13256940342006790898_574_574.jpg
  nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng trong 1 buổi biểu diễn

  - Như vậy, đây là 1 sự dối trá người nghe của Đông Phương Thắng khi lấy lại bài hát, giọng hát của người khác và thay đổi tên tác giả, tên người thể hiện. Khi nói chuyện với nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng – anh bình tĩnh cười và nói: nếu mình mà không sáng tác 1 năm nữa thì họ không có bài nào để mạo danh, vậy họ sẽ sống sao? Lại phá sản
  - Khi tìm hiểu về ca sĩ Đông Phương Thắng và công ty XT Entertaiment sẽ nhận ra đây là 1 công ty khá nhỏ, chỉ là 1 đơn vị kinh doanh nhưng chưa thành công, và không có ca sĩ tài năng, vì không có phương châm làm ăn nên tháng 6 và tháng 7/2012 đã từng bị phá sản. Nên để cứu vãn tình hình họ đã lừa đảo người nghe nhạc bằng cách lấy lại những ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng, sau đó đổi tên bài hát, đổi tên ca sĩ và đổi tên người thể hiện, mục đích của những kẻ lừa đảo này là lừa đảo người nghe và mang lại 1 chút nổi tiếng cho công ty khi ăn theo nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng.
  - Nhưng thiết nghĩ sự thực nào rồi cũng sẽ lại trở về với nó, dù mới phát hành được vài ngày nhưng lượng người nghe và ủng hộ khá nhiều, nhưng trong đó bao nhiêu người biết được sự thực của kẻ lừa đảo Đông Phương Thắng và XT Entertaiment. Và đúng thế, sau vài ngày phát hành album, đã bị khá nhiều fan của nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng nhận ra và phản kích với trò ăn cắp kiểu này – Ăn cắp kiểu mạo danh.
  - Để xây dựng nền văn minh âm nhạc và để chứng tỏ mình là 1 người am hiểu, mọi người hãy tự kiểm chứng và xác định nên tẩy chay những thành phần lừa đảo như Đông Phương Thắng như thế này khỏi nền âm nhạc Việt trước khi làm ảnh hưởng đến nền âm nhạc chung và cá nhân nhạc sĩ Hoàng Đình Hùng nói riêng.
 2. Facebook comment - Đông Phương Thắng và sự suy đồi về đạo đức nghề nghiệp

Chia sẻ trang này