Dưa góp ngon cơm ngày Tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 25 Tháng 1 2013.

  1. (Lượt xem: 1,695)

    Làm dưa góp rất dễ mà lại ngon vô cùng.
    Nguyên liệu:
    - Cà rốt
    - Su hào
    - Dưa chuột
    - Tỏi
    - Muối, đường, giấm, nước mắm
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.
    [IMG]
    Bước 2: Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.
    [IMG]
    Bước 3: Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.
    [IMG]
    Bước 4: Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.
    [IMG]
    Bước 5: Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.
    [IMG]
    Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
    [IMG]
    Dưa góp có vị giòn, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, Tết này các bạn hãy chuẩn bị 1 lọ dưa góp thật ngon cho gia đình nhé!
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    [IMG]Hà Ly
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Dưa hành đón Tết
    [IMG]
    Thịt đông thơm ngon cho Tết
    [IMG]
    3 món giò ngon cho Tết
    Xem thêm chủ đề: dua gop, cach lam dua gop, su hao, ca rot, dua chuot, mon ngon ngay Tet, bep eva, bao phu nu
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Dưa góp ngon cơm ngày Tết

Chia sẻ trang này