Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 25 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,846)

    Nguyên liệu:
    - Đùi ếch: 300 gr
    - Bột cà ri (hoặc ngũ vị hương): 1 gói (3g/ gói)
    - Khoai môn: 1 củ (150 gr)
    - Sa tế tôm: 1 thìa cà phê
    - Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, rượu, gừng.
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Dùng rượu và gừng bóp kỹ cùng đùi ếch, sau đem rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước. Đùi ếch sau khi làm sạch, chặt nhỏ rồi đem ướp với bột cà ri, sa tế và một ít hạt nêm, gia vị. Để ít nhất 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
    [IMG]
    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ rồi ngâm vào bát nước pha muối cho ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng các mặt.
    [IMG]
    Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Dùng chính dầu ăn vừa rán khoai phi thơm hành và tỏi.
    [IMG]
    Bước 4: Cho thịt ếch vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho tiếp khoai vào đảo qua rồi cho chút nước vào đun nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn chỉ còn hơi sệt sệt là được. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng nếu nhạt. Cho ếch xào sa tế ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Thùy Nguyễn
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Ếch om sả ớt
    [IMG]
    Canh măng nấu ếch
    [IMG]
    Ếch núi nướng
    [IMG]
    Lươn xào chuối đậu
    [IMG]
    Lươn om măng
    [IMG]
    Lươn cuốn lá nếp
    Xem thêm chủ đề: ech xao sa ot, dui ech, sa te, mon ngon tu ech, cac mon ech, mon ngon cuoi tuan, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần

Chia sẻ trang này