Gà hầm táo đỏ bồi bổ sức khỏe

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 9 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,210)

    Nguyên liệu:
    - Đùi gà ta: 2 chiếc
    - Táo đỏ: 30 gr
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Ngâm táo đỏ trong 1 bát nước khoảng 10 phút, sau đó vớt táo ra xả lại với nước, để ráo. Không nên ngâm lâu quá vì các chất ngọt trong táo sẽ bị tiết ra.
    [IMG]
    Bước 2: Đặt thịt vào nồi gốm, dùng dĩa nhọn xăm đều lên đùi gà rồi rắc hạt nêm vào ướp 20 phút, sau đó cho phần táo đỏ đã ngâm lúc trước vào.
    [IMG]
    Bước 3: Nếu có nước dùng thì món ăn sẽ càng ngon ngọt, tuy nhiên các bạn cũng có thể dùng nước lã bình thường chế vào gà, lượng nước ngập xâm xấp miếng đùi gà. Đậy nắp nồi lại, om thật nhỏ lửa.
    [IMG]
    Bước 4: Trong suốt quá trình hầm gà, tốt nhất các bạn nên hạn chế việc mở nắp nồi để mùi thơm cũng như chất dinh dưỡng của món ăn không bị hao hụt đi nhiều. Muốn gà nhanh nhừ các bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất, tuy nhiên món gà hầm táo đỏ khi được hầm trong nồi gốm hoặc chưng cách thủy trong bát sứ sẽ có hương vị thơm ngon hơn cả.
    [IMG]
    Bước 5: Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc thịt gà chín nhừ, chuyển màu nâu cánh gián óng ả do ngấm các chất chứa trong quả táo đỏ.
    [IMG]
    Cũng như rất nhiều các món ăn bổ dưỡng khác, mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên dùng với tần suất quá nhiều, vì đôi khi sẽ bị thừa chất gây phản tác dụng. Vì vậy, một tháng các bạn chỉ nên bồi bổ cho bản thân và gia đình từ 2-3 lần là đủ.
    [IMG]
    Chúc các Eva luôn khỏe mạnh và xinh đẹp với món gà hầm táo đỏ nhé!
    Hà Ly
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Gà hầm táo đỏ bồi bổ sức khỏe

Chia sẻ trang này