Giản dị với bánh đúc nóng hổi

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 4 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,295)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo: 100 gr
    - Muối: 1 thìa cà phê đầy
    - Bột năng: 10 gr
    - Nước: 700 ml
    - Nước vôi trong: 20 ml
    - Thịt sấn vai: 100 gr
    - Nấm hương: 5-6 cái
    - Mộc nhĩ: 4-5 tai
    - Hành khô: 2-3 củ
    - Hành hoa, rau mùi, mắm, hạt nêm, dầu ăn, dấm, đường.
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Trộn đều bột gạo, bột năng và muối rồi cho từ từ 400 ml nước vào quấy đều cho bột hòa tan trong nước. Sau đó cho tiếp nước vôi trong vào quấy thật đều. Để bát bột qua một bên rồi chúng ta đi chuẩn bị các nguyên liệu khác.
    [IMG]
    Bước 2: Thịt sấn vai rửa sạch, đem xay (băm nhỏ). Ướp thịt với một ít hành băm nhỏ và hạt nêm trong khoảng 15 phút.
    [IMG]
    Bước 3: Hành khô bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
    [IMG]
    Bước 4: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi vặn bếp xuống mức lửa nhỏ. Cho hành vào chảo dầu, đảo liên tục trong khoảng 2 phút và thấy hành bắt đầu chuyển màu vàng nhạt thì dùng muôi thủng vớt hành ra một cái đĩa. Với sức nóng của dầu, hành sẽ vàng hơn nữa và sau khi nguội sẽ giòn.
    [IMG]
    Bước 5: Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho thịt vào chảo, dùng đũa đảo đều trong khoảng 3-4 phút, thêm một thìa ăn cơm nước mắm xào cùng thịt cho thơm. Cho tiếp nấm hương mộc nhĩ vào đảo đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó rắc hành hoa vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
    [IMG]
    Bước 6: Pha 300 ml nước với 3 thìa ăn cơm đường, 2 thìa ăn cơm dấm nếp và 4 thìa ăn cơm nước mắm ngon (hoặc có thể pha mắm chua ngọt theo khẩu vị nhà bạn). Cho tất cả hỗn hợp vào nồi, đun sôi trong vòng 2-3 phút.
    Bước 7: Trong lúc đun nóng mắm chua ngọt thì chúng ta thêm vào bát bột 1 thìa ăn cơm dầu ăn, vừa quấy đều cho bột khỏi lắng cặn vừa đổ bát bột vào một cái nồi. Đặt nồi lên bếp để lửa lớn, quấy thật đều tay cho đến khi bột bắt đầu đặc lại và hơi nặng tay thì vặn lửa về mức nhỏ nhất. Tiếp tục quấy thật nhanh tay cho bột chuyển màu trong và quấy đến đâu bột róc nồi đến đó tức là bột đã chín.
    [IMG]
    Bước 8: Cho bột vào từng bát nhỏ, xúc thịt xào chín lên trên rồi chan nước mắm chua ngọt. Thêm một ít hành phi và rau mùi vào bát bánh đúc rồi ăn nóng.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Thùy Nguyễn
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Làm bánh gối ngon
    [IMG]
    Bánh khoai lang nóng hổi
    [IMG]
    Bánh khoai lang tím
    [IMG]
    Bánh cuốn
    [IMG]
    Bánh bột lọc
    [IMG]
    Bánh giò
    Xem thêm chủ đề: banh duc, bot gao, thit, bot nang, nam huong, banh ngon, mon banh dan da, cach lam banh, cong thuc lam banh, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Giản dị với bánh đúc nóng hổi

Chia sẻ trang này