Giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu tham dự tập huấn Ứng dụng CNTT trong dạy học

Thảo luận trong 'Giáo dục đại học' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 3 Tháng 10 2012.

 1. (Lượt xem: 1,544)

  Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu, thực hiện theo công văn số 562/ĐHCT-KSP ngày 15 tháng 08 năm 2012 về việc tham gia Đề án “Sử dụng Công nghệ Thông tin trong dạy học” – tên tiếng Anh “Blended Learning” từ ngày 17/09/2012 đến ngày 22/09/2012 do Khoa Sư phạm – Trường Đại học Cần Thơ kết hợp với 02 chuyên gia Bỉ (Ms. Anneleen Cosemans and Mr. Stijn VanLaer) - Trường Đại học Catholoic Leuven tổ chức thực hiện. Trường Đại học Bạc Liêu cử 04 Giảng viên là cô Triệu Yến Yến, cô Diệp Thị Hồng Phước, thầy Lê Hoàng Vũ và thầy Trịnh Hữu Lực đại diện 04 Khoa tham dự Hội thảo này.
  Mục tiêu của Đề án là nâng cao năng lực sử dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) trong dạy học cho đội ngũ giáo viên và giảng viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục và đào tạo ở Đồng bằng sông Cửu Long thông qua mô hình ADDIE với các giai đoạn phát triển: Phân tích, Thiết kế, Phát triển, Thực hiện và Đánh giá.

  [IMG]
  Ảnh 1 - Nhóm Trường Đại học Bạc Liêu và Trường Cao đẳng cộng đồng Vĩnh Long

  Từng buổi làm việc tại hội thảo, các học viên đã được các chuyên gia giới thiệu các mô hình học tập khác nhau trong việc ứng dụng CNTT trong dạy học; kết hợp với các bài tập nhóm giúp cho học viên được tiếp cận sát với thực tế. Bên cạnh đó sự chia sẻ về tình hình thực tế dạy và học ở các trường đã giúp cho tất cả học viên nói chung và nhóm trường Đại học Bạc Liêu nói riêng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm có thể áp dụng được trong tương lai tại Trường.

  [IMG]
  Ảnh 2 - Một buổi làm bài tập của nhóm Trường Đại học Bạc Liêu

  Qua gần 6 ngày làm việc tích cực giữa các nhóm, đợt tập huấn đã kết thúc giai đoạn I thành công tốt đẹp, gần 40 học viên đã được cấp chứng chỉ. Giai đoạn II dự kiến diễn ra vào ngày 26 & 27/11/2012.

  [IMG]
  Ảnh 3 - Các chuyên gia chụp hình lưu niệm với học viên của Hội thảo

  Tin: Nhóm tham gia tập huấn
  Ảnh: Hoàng Vũ
 2. Facebook comment - Giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu tham dự tập huấn Ứng dụng CNTT trong dạy học

Chia sẻ trang này