Giới trẻ dùng ảnh hot teen, tự nhận là chính mình trên Facebook

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 25 Tháng 4 2013.

 1. (Lượt xem: 2,121)

  Chỉ trong chưa đầy một tuần nhưng đã có hai câu chuyện teen Việt sử dụng ảnh và thông tin của người khác đưa về facebook mình để nhận được nhiều lượt theo dõi đã bị cư dân mạng phát giác và ném đá.
  Từ những sự việc hot teen bị giả mạo thời gian gần đây
  Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, cô nàng “đẹp không son phấn” Thảo Hương đã xuất hiện một status thể hiện sự bức xúc của mình trước việc bị một account sử dụng ảnh của mình làm avatar, cover, thậm chí còn up rất nhiều bức ảnh của cô nàng lên facebook và tự nhận là mình, từ những bộ ảnh thời trang đến ảnh chụp tự sướng hàng ngày đều được sử dụng “triệt để”.
  [IMG]

  [IMG]
  Facebook giả mạo có tên T.L
  Dù chỉ mới lập được 1 tuần nhưng account này đã có hơn 800 subscribers, một con số không hề nhỏ đối với một facebook mới lập. Trên profile của mình, nhân vật này ghi tên là T.L và học trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Chủ tài khoản này cũng rất siêng năng update ảnh và status, thường xuyên trả lời comment và “câu” comment của mọi người bằng cách thúc giục bạn bè của mình like và comment.

  Ngay khi biết về sự việc này, Thảo Hương đã viết status bức xúc: “Không thể chịu nổi nữa! Lấy ảnh người khác làm ava cover up ảnh của người khác rồi lại tự nhận là mình! Đôi khi mình tự hỏi không hiểu bạn nghĩ gì và bạn có thừa thời gian quá không?”. Sự bức xúc của cô nàng cũng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người.
  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  Lấy ảnh thời trang

  [IMG]
  Đến những bức ảnh thường ngày
  Cũng chỉ cách đây ít ngày, một hot girl Vũng Tàu có tên facebook là M.X.X cũng bị một cô gái khác sử dụng ảnh để up lên facebook và tự nhận đó là mình. Cô gái này để thông tin của mình là ở Bạc Liêu và cũng thường xuyên lấy ảnh thường ngày của M.X.X để update tình hình thường ngày của mình cùng những câu status rất thật khiến hầu hết những người kết bạn với cô đều không hề tỏ ra nghi ngờ. Cô gái này cũng đã có hơn 2000 subscriber facebook và nghiễm nhiên trở thành “hot girl Bạc Liêu”.

  [IMG]
  Facebook thật có tên M.X.X

  [IMG]
  Và facebook giả mạo là N. P

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  Tự nhận mình ở Bạc Liêu

  Tuy nhiên, việc cô nàng lấy ảnh của người khác đã bị cư dân mạng phát hiện khi một số bức ảnh của cô mặc chiếc áo in phù hiệu trường THPT Vũng Tàu, trong khi cô gái này lại ghi là ở Bạc Liêu. Không lâu sau, chủ nhân thật của những bức ảnh này là cô bạn M.X.X đã phát hiện ra mình bị lấy ảnh và giả mạo. Cô cũng thể hiện sự bức xúc và quyết định xóa facebook của mình, lập facebook khác. Nghiễm nhiên, “hot girl Bạc Liêu” giả mạo kia cũng bị cư dân mạng lên án và hiện thì account này cũng đã bị xóa.

  Đến lối sống ảo của teen – câu chuyện “bình cũ rượu mới”
  Việc các hot facebooker bị giả mạo không còn là việc hiếm gặp trong thời gian qua, khi mà facebook trở thành một phương tiện truyền thông không thể thiếu đối với mỗi người. Thông tin, ảnh, status đều được public đã khiến cho việc lấy ảnh của các hot teen để mang về facebook up lên và tự nhận đó là mình là một điều khá dễ dàng.

  Từ lâu, rất nhiều người đã xem lượng subscriber trên facebook là minh chứng rõ ràng nhất cho độ hot của mỗi tài khoản. Số người theo dõi càng nhiều thì chủ nhân của facebook đó càng hot, càng nổi tiếng. Có lẽ chính ý nghĩ đó đã khiến cho nhiều bạn sử dụng những bức ảnh đẹp lung linh của các cô nàng xinh xắn để up lên và nhận đó là mình, để có được nhiều người theo dõi hơn, để hot hơn. Đây cũng được xem là lối sống “ảo” của một số bộ phận giới trẻ ngày nay, khi các bạn ấy chỉ nghĩ đến những cái danh ảo mà không nghĩ đến hậu quả của nó.

  Rất nhiều sự việc tương tự đã bị phát giác trước đó, như cô gái Việt giả mạo là hot girl nổi tiếng ở Trung Quốc, cô gái Sài Gòn mặc đồ hiệu, đi siêu xe,… và những cô gái giả mạo này đã bị cư dân mạng ném đá, nhưng những trường hợp này lại vẫn tiếp tục xảy ra mà chủ nhân của nó lại không lường trước được hậu quả. Cứ phải sống với danh phận giả, luôn lén lút sử dụng ảnh và thông tin người khác, luôn phải nói dối cũng rất mệt mỏi, thế nhưng có vẻ như việc nhanh chóng muốn mình trở nên hot, nổi tiếng, nhiều subscriber đã khiến cho giới trẻ bất hậu quả. Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển, chỉ cần được lập ra và gây hot thì đồng nghĩa với việc ngay lập tức sẽ bị phát giác và đến tai chủ nhân thật.

  Tự ảo tưởng mình là hot teen, nhiều bạn đã “lạc lối” theo những lời tâng bốc, tán thưởng những bức ảnh đẹp hút hồn không phải của người khác. Lối sống ảo nhưng hậu quả là thật. Hãy suy nghĩ thấu đáo và tỉnh táo trước mọi việc, đừng vì cái danh ảo mà phải sống trong thấp thỏm lo âu rồi bị gán cái mác "giả mạo".
  Theo Kênh 14
 2. Facebook comment - Giới trẻ dùng ảnh hot teen, tự nhận là chính mình trên Facebook

Chia sẻ trang này