Gỏi sung khô cá chỉ vàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 12 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,282)

    Nguyên liệu:
    - Quả sung: 20 quả
    - Xoài xanh: 1 quả
    - Cá chỉ: 100 g
    - Tỏi: 1 củ
    - Ngò rí, ớt quả, dấm
    - Hạt nêm, mỳ chính.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
    [IMG]
    Bước 2: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
    [IMG]
    Bước 3: Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
    [IMG]
    Bước 4: Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
    [IMG]
    Bước 5: Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước dấm vào được hỗn hợp rất ngon.
    [IMG]
    [IMG]
    Múc ra đĩa và thưởng thức nhé!
    [IMG]
    Lưu ý: Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.
    Hoàng Hường
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Gỏi sung khô cá chỉ vàng

Chia sẻ trang này