Hải sản rán hành tây

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi tuech, 8 Tháng 7 2012.

  1. (Lượt xem: 1,050)

    Hải sản rán hành tây
    [IMG]
    Nguyên liệu:

    2 củ hành tây, 150g tôm, 100g mực, 150g bột rán giòn, 2 quả trứng gà, 50ml nước, húng lủi, tương ớt, dầu ăn.
    Thực hiện:
    Hành tây thái mỏng. Mực thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, chẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen.
    Trộn bột rán giòn với trứng gà, chút nước, cho hành tây vào. Nhúng tôm và mực và bột rồi cho vào chảo ngập dầu rán giòn. Món này dùng nóng, dọn kèm tương ớt và húng lủi.
    Để tôm và mực ngon hơn, bạn có thể ướp hải sản với chút hạt nêm, tiêu trước khi chế biến.


    --- Bài viết đã được gộp ngày: Jul 8, 2012 2:23 PM ---
    Salad hành tây
    [IMG]
    Nguyên liệu:

    1 củ hành tây, 2 cây xúc xích, 50g ô-liu, 2 quả cà chua, 100g ớt Đà Lạt, mùi tây. Sốt mù tạt: 1 thìa súp mù tạt vàng, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện:
    Hành tây thái múi cau. Xúc xích rán vàng, thái khoanh. Ô-liu, cà chua thái khoanh. Ớt Đà Lạt thái miếng vừa ăn.
    Hòa tan các nguyên liệu làm sốt. Cho hành tây, ớt Đà Lạt, xúc xích, ô-liu vào thố, rưới sốt mù tạt, trộn đều, cho ra đĩa xếp cà chua.
    Để hành bớt mùi hăng, sau khi thái, bạn ngâm hành với nước muối.

    Theo Tiếp thị Gia đình - Vào bếp
  2. Facebook comment - Hải sản rán hành tây

Chia sẻ trang này