Hội thi “Tìm kiếm tài năng trẻ”: Bước chuẩn bị cho Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng”

Thảo luận trong 'Giáo dục phổ thông' bắt đầu bởi huongbien198, 9 Tháng 12 2012.

 1. (Lượt xem: 1,439)

  Nhằm chuẩn bị tốt lực lượng cũng như tuyển chọn những tiết mục xuất sắc tham dự Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng” do Sở GD-ĐT tổ chức, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX)… trên địa bàn TP. Bạc Liêu đang ráo riết “Tìm kiếm tài năng trẻ” thông qua các hội thi, hội diễn văn nghệ.
  “Bac Lieu high school got talent” - Sân chơi mới của học sinh
  Lấy ý tưởng từ chương trình truyền hình thực tế “Vietnam’s Got Talent”, trường THPT Bạc Liêu đã sáng tạo ra một sân chơi văn nghệ mới dành cho các bạn tuổi hồng với tên gọi “Bac Lieu high school got talent”. Đây là một sân chơi khá hấp dẫn, lý thú; phản ánh được tâm tư, nguyện vọng cũng như ước mơ vươn tới những tầm cao của các bạn trẻ. Sân chơi này cũng là cơ hội để các bạn học sinh (HS) bộc lộ những năng khiếu tiềm tàng trong lĩnh vực văn hóa - văn nghệ bởi tính đa dạng, sáng tạo về thể loại, cũng như phong cách biểu diễn tùy vào khả năng của HS.


  Vòng loại gồm 62 tiết mục với nhiều thể loại như: nhạc trữ tình, vọng cổ, nhảy dance - sport, ca múa, đàn organ, nhảy hiện đại… các bạn trẻ đã mang đến cho sân khấu hội thi bức tranh tổng hòa về năng khiếu và khả năng thẩm thấu âm nhạc. Mỗi tiết mục là một bài biểu diễn đặc sắc được các bạn đầu tư, dàn dựng công phu và biểu diễn bằng cả niềm đam mê, khát khao cháy bỏng. Thật khó để Ban giám khảo đi đến quyết định chọn lựa những tiết mục lọt vào vòng trong khi hầu hết các tiết mục tham gia đều hay! Bí thư Đoàn trường THPT Bạc Liêu - Lê Hải Nam, cho biết: “Đây là năm đầu tiên trường tổ chức một hội thi văn nghệ nhằm phát hiện, tìm kiếm những tài năng văn nghệ mới để tiếp tục chăm bồi, chuẩn bị lực lượng cho Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng” sắp diễn ra. Với thành tích là đơn vị đoạt giải Nhất toàn đoàn nhiều năm liền, chúng tôi hy vọng những tài năng trẻ năm nay sẽ phát huy được thế mạnh vốn có…”.

  Sau vòng loại, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 17 tiết mục vào chung kết xếp hạng. Nhiều chất giọng sô-lô tốt, được đánh giá cao như: Tấn Phát (lớp 12A4), Phương Trinh (lớp 12C); những tiết mục đầy sáng tạo của cặp đôi dance - sport Đăng Hoa (lớp 11A2) và Thanh Phương (lớp 12B5), đàn organ của Khánh Toàn (lớp 11B8)… Trong niềm hân hoan pha lẫn sự bất ngờ khi tiết mục nhảy dance - sport của mình đoạt giải Nhất, Đăng Hoa và Thanh Phương đồng chia sẻ: “Chúng em thật sự vui sướng và không thể tin rằng mình đã chiếm được ngôi vị cao nhất trong khi các tiết mục tham gia của các bạn khác đều rất xuất sắc. Cuối cùng thì công sức tập luyện gần nửa tháng ròng của tụi em đã được đền bù xứng đáng. Hy vọng, trong Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng” sắp tới, chúng em sẽ đoạt giải cao và mang vinh quang về cho trường…”.
  Video
  Clip 1

  Clip 2

  bboy_nonoyes thích bài này.
 2. Facebook comment - Hội thi “Tìm kiếm tài năng trẻ”: Bước chuẩn bị cho Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng”

Chia sẻ trang này