Hủ tiếu Mỹ Tho.

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi tuech, 5 Tháng 7 2012.

  1. (Lượt xem: 1,293)

    Nguyên liệu

    - 500g hủ tiếu Mỹ Tho

    - 150g tôm sú

    - 100g tim lợn

    - 100g gan lợn

    - 100g thịt lợn xay

    - 10 quả trứng cút

    - 1/2 kg xương

    - 100g giá

    - 100g cần tây

    - 100g mùi tàu

    - Chanh, ớt, hành lá

    - Tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua

    - 1 thìa súp hạt nêm

    - 2 thìa súp nước mắm

    - 1 thìa cà-phê đường, muối.
    [IMG]Cách làm:

    Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ

    Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cà-phê muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.

    Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

    Thưởng thức:

    Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.



    Theo Vào Bếp
    huongbien198, Ku Chì and honda67 like this.
  2. Facebook comment - Hủ tiếu Mỹ Tho.

  3. Ăn ở nhà hàng ngay ngã 3 Trung Lương có món này.ngon vãi !!!!
    tuech thích bài này.

Chia sẻ trang này