Huyện Giá Rai - Tất bật các hoạt động đón xuân, lo cho dân ăn Tết

Thảo luận trong 'Tin tức Bạc Liêu' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 4 Tháng 2 2013.

 1. (Lượt xem: 974)

  Cũng như các địa phương khác, huyện Giá Rai đang tất bật triển khai kế hoạch mừng Đảng, mừng xuân khi Tết Quý Tỵ 2013 đang đến rất gần. Vẫn với tinh thần “vui vẻ, an toàn và tiết kiệm”, Tết Quý Tỵ 2013 đến với nhân dân Giá Rai bằng những hoạt động văn nghệ, thi đấu thể thao và đặc biệt là chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

  [IMG]
  Một góc thị trấn Hộ Phòng (huyện Giá Rai). Ảnh: M.Đ
  Những ngày cận Tết, hai thị trấn chuẩn bị được công nhận đô thị loại IV là thị trấn Giá Rai và thị trấn Hộ Phòng đang được trang hoàng để đón xuân. Theo kế hoạch, các tuyến đường tránh, tuyến Quốc lộ 1A dọc theo hai thị trấn sẽ được trồng thêm hoa kiểng, phát quang bụi rậm, kiểm tra hệ thống chiếu sáng. Khu vực vườn cây khu hành chính cũng sẽ được trưng bày cây cảnh, hoa kiểng, sinh vật cảnh, bố trí các quầy giải khát, hàng tặng phẩm khu vực bờ hồ nhằm phục vụ người dân vui xuân, đón Tết. Khu cổng hành chính, khu công viên văn hóa, khu tượng đài Anh hùng, 2 hồ nước của Huyện ủy và UBND huyện và những điểm nhấn ở huyện Giá Rai cũng được trang trí đèn hoa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho một đô thị đang từng bước tiến lên thị xã vào năm 2015.

  Cùng với việc chỉnh trang đô thị, các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày Tết… cũng đã được lên kế hoạch một cách cụ thể gắn với trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương.
  Đặc biệt, công tác chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách cũng đã được chuẩn bị tốt. Toàn huyện Giá Rai hiện còn có 4.018 hộ nghèo, trên 2.300 hộ cận nghèo và trên 860 hộ vừa được công nhận thoát nghèo (không rơi vào hộ cận nghèo). Để giúp những hộ nghèo, cận nghèo và hộ vừa thoát nghèo được trọn vẹn niềm vui trong ba ngày Tết, việc lo quà Tết từ ngân sách tỉnh, ngân sách địa phương và vận động các mạnh thường quân, những người hảo tâm đang được tiến hành một cách tích cực. Theo chính sách chung, mỗi hộ nghèo sẽ được tặng phần quà trị giá 400 ngàn đồng, quà cho mỗi hộ cận nghèo là 300 ngàn đồng và hộ vừa thoát nghèo là 200 ngàn đồng.
  Ngoài quà Tết, những căn nhà tình nghĩa, nhà cất theo Quyết định 67 của Thủ tướng Chính phủ cho hộ nghèo cũng được các địa phương trong huyện quyết tâm bàn giao trước Tết, giúp hộ nghèo đón xuân trong những căn nhà mới. Những phần quà đã được chuẩn bị, sẵn sàng đưa đến gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mang cho họ một cái Tết trọn vẹn ý nghĩa.
  Càng cận Tết, các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở Giá Rai sẽ càng sôi động. Đêm giao thừa có chương trình văn nghệ của Trung tâm VH-TT huyện và bắn pháo hoa mừng xuân. Từ mùng 1 - 3 Tết là các giải thể thao quần chúng, múa lân mừng xuân, chương trình biểu diễn của đoàn ca nhạc ngoài tỉnh. Ngoài ra, theo dự kiến, từ 26 - 28 tháng chạp còn có hoạt động chiếu phim tư liệu… Với mục tiêu “vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, các hoạt động này hứa hẹn sẽ mang đến không khí xuân tràn ngập trên từng đường phố ở đây.
  Việc thực hiện hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động chăm lo gia đình chính sách… của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sẽ giúp người dân Giá Rai đón một cái Tết Quý Tỵ 2013 ấm áp và vui tươi.
  T.L
 2. Facebook comment - Huyện Giá Rai - Tất bật các hoạt động đón xuân, lo cho dân ăn Tết

Chia sẻ trang này