Internet đứng thứ 2 về tin tức và khoa học công nghệ

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi minhdv_fpt, 17 Tháng 3 2013.

 1. minhdv_fpt Lắp mạng FPT 0975 550 363

  (Lượt xem: 1,032)

  Đăng ngày: 17/03/2013 10:30
  [IMG]
  Chỉ xếp sau truyền hình về thông tin khoa học,công nghệ,Internet đã có đóng góp rất lớn cho nhân loại về các kênh tin tức liên quan đến công nghệ.Tuy nhiên,đại bộ phận người dùng Internet thường không tin tưởng vào một cách mù quáng vào những thông tin mà học đọc được.
  Theo báo cáo thống kê mới nhất của một tổ chức điều tra tại Mỹ,có hơn 20% dân số MỸ thường xuyên truy cập tin tức công nghệ qua Internet,tỉ lệ người theo dõi qua truyền hình là 41%.Trong khí đó báo in và tạp chí đứng ở vị trí thứ ba với 14%,các đài phát thanh đứng vị trí 4 với tỉ lệ khiêm tốn 4%.
  Thậm chí,khoảng cách giữa Internet và truyền hình gần như bị xóa nhòa tại những nơi có tỉ lệ người dùng Internet tốc độ cao tại nhà. Có đến 34% người dân cho biết họ coi Internet là kênh thông tin chính, trong khi tỷ lệ ở khu vực xem truyền hình chỉ là 33%.

  Mặc dù vậy, gần 80% số người theo dõi tin tức khoa học công nghệ qua Internet nói rằng họ vẫn phải thường xuyên kiểm tra lại tính chính xác tại một số nguồn khác nữa,như qua chát với bạn bèn,hoặc thảo luận trao đổi offline,hoặc tìm đến truyền hình.Và,đa số mọi người đều s dụng ít nhất 2 nguồn để đối chiếu thông tin một cách xác thực nhất.[IMG]
  Internet ngày nay đang ngày càng trở thành một vai trò không thể thiếu trong đời sống
  Có một bằng chứng khác cho thấy những người sdụng mạng Internet hiện nay không thực sự tin tưởng một cách thiếu thiển cận vào những gì hđọc được.Chỉ có 13% thừa nhận họ chọn Internet vì tính chính xác, còn đại bộ phận lên mạng vì thấy nó tiện lợi.
  Một điểm nữa mà báo cáo của Pew phát hiện ra là so với tin tức thông thường, tin khoa học công nghệ trên mạng được dân Mỹ quan tâm nhất. Minh chứng là việc Internet chỉ chịu thua mỗi truyền hình trong lĩnh vực tin khoa học, nhưng lại đứng sau cả truyền hình địa phương lẫn quốc gia, phát thanh và báo in địa phương đối với tin tức thời sự tổng quan.

  "Thông tin khoa học trên Internet rất phong phú", ông John Horrigan, phó giám đốc Pew cho biết. Ban đầu, Internet vốn là công cụ để giới khoa học và kỹ sư chia sẻ thông tin với nhau và truyền thống lịch sử này vẫn được duy trì cho tới ngày nay
  Theo AP,Vietnamnet
 2. Facebook comment - Internet đứng thứ 2 về tin tức và khoa học công nghệ

Chia sẻ trang này