Kẹo đậu phộng

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi lật đật, 22 Tháng 8 2012.

  1. lật đật Xương Rồng

    (Lượt xem: 1,761)

    [IMG]
    Kẹo lạc (kẹo đậu phộng)- loại kẹo cổ truyền thơm ngon phổ biến ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Làm kẹo lạc không khó, bạn có thể thực hiện theo cách sau:
    Nguyên liệu:

    300g đậu phộng
    500g đường
    100g mè rang xát vỏ
    1 ống vani
    1 muỗng canh bột nếp (hoặc bột mì)

    Thực hiện:

    Đậu phộng rang nhỏ lửa, đảo đều tay, khi thấy chín vàng, ăn thơm giòn là được. Để đậu phộng nguội, sát sạch vỏ.

    Đường cho vào nồi đun nhỏ lửa, dùng muỗng khêu lên thành sợi, thả vào chén nước thấy đường không tan, ăn giòn là được.

    Trút đậu phộng rang + bột vani vào lúc đường đang nóng, khuấy đều.

    Đổ đậu phộng ra đĩa sứ lớn, có rắc ít bột nếp và mè rang dàn mỏng. Lúc gần nguội lấy dao cắt thành từng thỏi nhỏ, khi kẹo thật nguội bẻ rời từng thỏi.

    Kẹo lạc có thể cho vào hũ thủy tinh ăn dần.
    ST
  2. Facebook comment - Kẹo đậu phộng

Chia sẻ trang này