Kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật Tỉnh Bạc Liêu lần thứ 18 năm 2013

Thảo luận trong 'Bản tin Nhiếp ảnh' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 26 Tháng 7 2013.

 1. (Lượt xem: 1,981)

  Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Quốc Khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2013), được sự chấp thuận của UBND tỉnh và sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Bạc Liêu lần thứ 18 năm 2013 với chủ đề: "Đất nước – con người Bạc Liêu". Qua 1 thời gian phát động BTC đã nhận được 290 ảnh màu và đen trắng của 37 tác giả, trong đó có 11 NSNA và 4 tác giả nữ.

  Cuộc thi là một hoạt động của giới nhiếp ảnh trong tỉnh chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tạo điều kiện để công chúng trong và ngoài tỉnh hiểu thêm những thành quả lao động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bạc Liêu trong quá trình hội nhập, phát triển, từ đó yêu mến đất nước – con người Bạc Liêu, làm phong phú thêm bộ sưu tập các tác phẩm nhiếp ảnh Bạc Liêu phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

  Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả nhiếp ảnh đang sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Anh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ năm 2012 đến nay.

  [IMG]
  NSNA Trần Thị Thu Đông tặng hoa cho BGK
  [IMG][IMG][IMG][IMG]

  [IMG]
  BGK tiến hành chấm ảnh chọn giải
  [IMG]

  Ảnh dự thi là những ảnh chưa đoạt giải và triển lãm tại các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên. Chấp nhận mọi hình thức kỹ thuật – kỹ xảo nhiếp ảnh miễn không làm sai lệch thực tế cuộc sống.
  Mỗi tác giả gửi tối đa không quá 20 ảnh (riêng tác giả là NSNA chỉ được gửi tối đa 10 ảnh). Mỗi tác giả chỉ được sử dụng một tên (tên thật hoặc bút danh).
  Hội đồng giám khảo gồm 3 thành viên: NSNA Lê Hồng Linh, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo và 2 thành viên NSNA Lý Hoàng Long và NSNA Nguyễn Ngọc Bảo.
  Qua 3 vòng chấm BGK đã chọn 100 tác phẩm để triển lãm, trong dó có 11 tác phẩm để trao giải cụ thể như sau:
  Giải nhất: “Người dẫn chuyện về Bác” của Lâm Hương Nguyên. 2 giải nhì với tác phẩm “Quan tâm” của Lâm Thanh Liêm và tác phẩm “Ngày mùa trên cánh đồng mẫu lớn” của tác giả Nguyễn Xuân Hãn; 3 giải ba với tác phẩm “Tình đồng đội” của Khưu Hoàng Nam; “Phơi thuốc nam” của Lưu Tín Thành và “Bình minh trên công trình điện gió” của Thanh Toàn. Năm giải Khuyến khích gồm: “Phụ nữ miền biển” của Đặng Quang Vinh; “Tôm xuất khẩu” của Thanh Ngôn; “Mùa sinh sản của Đặng Quang Khương”; “Cái chết báo trước” của Lâm Hương Nguyên; “Thắp sáng ước mơ” của Lê Hồng Sơn.
  Ảnh đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tính điểm kết nạp hội viên chuyên ngành trung ương theo quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ảnh được chọn triển lãm được trả 315.000đ/ ảnh.

  CÁC TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI:
  GIẢI NHẤT: Tác phẩm "Người dẫn chuyện về Bác" của tác giả Lâm Hương Nguyên
  [IMG]

  GIẢI NHÌ: Tác phẩm “Ngày mùa trên cánh đồng mẫu lớn” của tác giả Nguyễn Xuân Hãn
  [IMG]

  GIẢI BA:
  [IMG]
  TP: “Bình minh trên công trình điện gió” của Thanh Toàn[IMG]
  TÁC PHẨM “Phơi thuốc nam” của Lưu Tín Thành [IMG]
  Tác phẩm “Tình đồng đội” của Khưu Hoàng Nam.

  NĂM GIẢI KHUYẾN KHÍCH:
  [IMG]
  “Mùa sinh sản của Đặng Quang Khương”[IMG]
  TÁC PHẨM: “Tôm xuất khẩu” của Thanh Ngôn[IMG]
  TÁC PHẨM: “Cái chết báo trước” của Lâm Hương Nguyên[IMG]
  TÁC PHẨM: “Thắp sáng ước mơ” của Lê Hồng Sơn.

  Kết thúc buổi chấm ảnh. BTC tổ chức tọa đàm về cuộc thi này và đưa ra những ưu khuyết điểm của các tác giả gửi ảnh dự thi. Đây là bài học rất quý cho các tác giả khi tham gia các giải cao hơn nhất là cuộc thi ảnh ĐBSCL diễn ra sắp tới tại tỉnh Cà Mau.
  [IMG]
  NSNA Lý Hoàng Long đang phân tích tác phẩm đoạt giải nhất của Lâm Hương Nguyên

  [IMG][IMG]
  NSNA Lê Hồng Linh, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo đang phân tích các tác phẩm dự thi
  Tin & ảnh: Phan Thanh Cường
 2. Facebook comment - Kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật Tỉnh Bạc Liêu lần thứ 18 năm 2013

Chia sẻ trang này