Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 11 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,280)

    Nguyên liệu:
    - Khoai lang: 3 củ
    - Mật ong: 4 thìa cà phê
    - Bột năng: 2 thìa cà phê
    - Vừng đen: 8 thìa cà phê
    - Dầu ăn để chiên
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào chậu ngâm nước với một chút muối để bớt nhựa và khoai không bị thâm sau đó vớt ra để ráo nước.
    [IMG]
    Bước 2: Cho khoai vào một túi nylon, thêm hai thìa bột năng vào rồi lắc nhẹ lên để bột bám vào khoai.
    Bước 3: Rang chín vừng đen.
    [IMG]
    Bước 4: Chiên khoai vàng đều rồi vớt ra lót qua một lớp giấy thấm dầu (khi chiên khoai để khoai giòn, chín nhanh nên chiên ngập dầu).
    [IMG]
    Bước 5: Khi khoai chiên xong cho vào âu to.
    [IMG]
    Bước 6: Đổ mật ong đều lên mặt khoai và trộn đều.
    [IMG]
    Bước 7: Rắc vừng đen lên (tùy theo sở thích bạn cho vừng đen nhiều hay ít. Mình cho nhiều nên khi ăn sẽ thấy ngon vì có vị thơm của vừng).
    [IMG]
    Bước 8: Tối tối có món này nhâm nhi thì ngon tuyệt.
    [IMG]
    Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong có vị bùi bùi của vừng, vị giòn của khoai, vị thơm ngậy của mật ong sẽ tạo cảm giác ăn mãi không chán.
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Hương Quý
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong

Chia sẻ trang này